ซุปแครอท ยามหนาว
   ทำง่ายๆอีกแหละ อยู่สองคน แครอท สองหัว
หัวหอม หั่น เป็นวง เอาเนยใส่หม้อ ให้ร้อน เอาหอมกะแครอทลงไปผัด สักสี่ห้านาที ใส่แป้งข้าว สาลี ครึ่งช้อนโต๊ะ
จากนั้น เติมน้ำซุปที่เตรียมไว้ ตั้งไฟให้เดือดอ่อนๆ ไป แปด ถึง สิบนาที ยกลง
ในระหว่างที่เคี่ยวแครอท หั่นขนมปังเก่า หรือใหม่ เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เอาไปทอดกะเนยให้กรอบ เตรียมไว้ จ๊ะ
ตักแครอทกะหัวหอมใส่เครื่องปั่น ให้ละเอียด แล้วเอากลับไป ใส่หม้อน้ำซุป คนให้เข้ากัน เติม เกลือ ลูกจันท์ป่น พริกไทย ใส่ครีมนิดหน่อย ยกลง คะ
ตักใส่ถ้วยซุป โรยขนมปังกรอบ หยดครีมลงใป ในถ้วยซุป สอง สามหยด ใช้ ไม้จี้มฟัน ขีดให้เป็นรูปลวดลายตามใจชอบ ดิฉันทำไม่สวยคะ จะบอกก่อน 555 สอนดีนัก
ถ้ามีใบพาสลีย์ สับใส่แล้วจะดูดีคะ วันนี้หมดคะ

ติดต่อ : แม่บ้านสวิส 4 พ.ย 48 [ 17 ก.พ. 49 3:43 >

โดย: แม่บ้านสวิส [5 มิ.ย. 49 14:03] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 250 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน