เนื้อลูกวัวราดซ้อสครีมมะนาว
   ตามคำขอของป้าโพนะคะ สูตรนี้มาจากหนังสือของสนพดิออสเตรเลียนวีเมนสวีคลี่ ชื่อหนังสือว่าเบสท์เอเวอร์เรซิปี นะคะ

เนื้อลูกวัว 500กรัม
น้ำมะนาว 3 ชต
ดราย เวอเม้าท์ 3 ชต
น้ำมัน 2 ชต
เกลือ พริกไทย
แป้งอเนกประสงค์
ไข่ 2 ฟอง
ขนมปังป่น 1 ถ
ผิวมะนาวขูด 1/2 ชช
ผักชีฝรั่งสับ 2ชต
ไชฟ์หรือต้นหอมส่วนบนสับ
อัลมอนด็ป่น 60 กรัม
เนย 90 กรัม
น้ำมัน 1 ชต สำหรับตอนทอด
ครีม 1/2 ถ
ผักชีฝรั่งสับ 1 ชต

ทุบเนื้อลูกวัวให้แผ่บางๆ
ผสมน้ำมะนาว น้ำมัน เวอร์เม้า เกลือ และพริกไทยเข้าด้วยกัน เทใส่เนื้อลูกวัวเคล้าให้เข้ากัน พักไว้สองชั่วโมง
นำเนื้อลูกวัวออกจากชาม เก็บน้ำหมักไว้
นำเนื้อลูกวัวมาคลุกกับแป้งอเนกที่ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยแล้ว
จุ่มเนื้อในไข่ตีพอแตก แล้วเคลือบต่อด้วยขนมปังป่นที่ผสมไว้กับผิวมะนาวขูด ผักชีฝรั่ง ไชฟ์หรือต้นหอมสับ และอัลมอนด็ป่น กดให้ขนมปังป่นติดเนื้อแน่นๆ

ตั้งกะทะใส่เนยและน้ำมันนิดนึง นำเนื้อลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน สุกแล้วนำออกใส่จานวางรอไว้ในที่อุ่นๆ

เทน้ำหมักเนื้อที่เหลือใส่กะทะเดิมซึ่งมีเนยร้อนๆอยู่ ใส่ครีมลงไป เดือดแล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ยกกะทะออก ใส่ผักชีฝรั่ง ราดบนเนื้อลูกวัว สำหรับสี่ที่

ทานคู่กับผักสลัด


ติดต่อ : kanga [ 24 ก.พ. 49 13:59 >

โดย: kanga [5 มิ.ย. 49 14:07] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 241 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน