แหนมกระดูกหมู
   กระดูกหมูอ่อนๆ 1 กก
เกลือ 1 ชต พูนๆหน่อย
ข้าวสุก 1/2 ถ้วย
กระเทียมกรีบใหญ่ 6 กีบ ไม่ต้องปลอกเปลือกออกหมดนะคะ

ล้างกระดูกให้สอาด ตัดเป้นชิ้นเล็กๆ
โขลกข้าวกับกระเทียมพอแตกไม่ต้องแหลกมาก และเอาส่วนผสมทุกอย่างลงไปคลุกเคล้ากับหมู เอาทิ้งใว้นอกตู้เย้นสองถึงสามวัน ถ้าอาการหนาว หรือไม่ก็ใครชอบเปรี้ยวน้อยเปรี้ยวมากก็เอามาลองทอดดูนิดนึงก่อน

ถ้าจะใช้ผงแหนม ให้เอาส่วนผสมเหมือนเดิม "ยกเว้นเกลือ" เพราะเขามีเกลือแหนมมาในซองอยุ่แล้ว ผงทำแหนมทำแล้วทานได้เลยภายใน 24 ชม
และเวลาทอดปิดฝาแล้วจะทำให้กระดูกหมูนิ่มขึ้นค่ะ
ติดต่อ : วินนี่ [ 3 มี.ค. 49 18:25 >

โดย: วินนี่ [5 มิ.ย. 49 15:08] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 485 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน