เกี๊ยวซ่าปักกิ่ง
   เกี๊ยวซ่าได้เหมือนกันนะ ตามสูตร Guotie or Pot-stickers ,sautéed dumplings ตามสูครเขาแป้งใส่แต่น้ำอย่างเดียว นวดให้นิ่มพักไว้ครึ่งชั่วโมง คลึงยาวๆ แล้วตัดเป็นแว่นๆ เอามาคลึงอีกทีได้วงกลมที่เราต้องการ ใส่ไส้ แล้วเอาริมมันชนกัน แค่นั้นเอง ถ้าต้มกลายเป็น Jiaozi สะสมไขมันไปอีกมื้อ ว่าจะใส่กะหล่ำเยอะกว่าหมู ดันหั่นด้วยมีดก็ลำบาก ลวกแล้วยังไม่ยอมนิ่ม เลยใส่นิดหน่อย เอามาทานสดแข็งอีก ตามสูตรใช้แป้งสี่ถ้วยแล้วจะได้ 60-70 อัน ที่ทำนี่เกือบครึ่งสูตร ทำแป้งยังไม่หมด ไส้หมดก่อน เรียกชื่อเองเกี๊ยวซ่าปักกิ่ง

ครัวคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com

ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 16 มี.ค. 49 20:39 >

โดย: แม่บ้านสวิส [5 มิ.ย. 49 15:28] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 261 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน