แกงคั่วเห็ดเผาะ
   แกงคั่วเห็ดเผาะ มีเห็ดหนึ่งกระป๋อง ผักชะอมนิดหน่อย ชะพลู สองใบ เด็ด น้ำพริกแกงคั่ว ปลาป่นสำเร็จ หนึ่งช้อนโต๊ะ มะพร้าวกระป๋องเล็กจะทำได้หนึงมื้อคะ

เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมัน แล้ว เอาน้ำพริกลงผัด ใส่ปลาย่างป่น ใส่เห็ด เติมกะทินิดหน่อย ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ใส่ใบชะพลู ชะอม พอเดือดยกลง เร็วดีคะ เพราะเห็ดสุกมาแล้ว คราวหน้าเอาแชมปิญองทำดีกว่า ถูกดี พอดีเห็ดนี่นานแล้ว กลัวมันเสียซะก่อน ทำออกมา กะทิมากเกินไป น้ำควรจะขลุกขลิกกว่านี้หน่อย คะ

ครัวคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com

ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 16 มี.ค. 49 20:42 >

โดย: แม่บ้านสวิส [5 มิ.ย. 49 15:29] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 210 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน