หมูยัดไส้ซอสมะเขือเทศ กับเส้นพาสต้า
   เครื่องปรุงมีตามนี้แหละคะ
- เห็ดแห้ง เอามาแช่น้ำ แล้วกรองน้ำที่แช่เก็บไว้ ล้างเห็ดให้สะอาด พอดีเจ้าเห็ดราคาแพงลดราคา เลยเอามาทำกินซะหน่อย มีทรายเยอะเลย ต้องล้างหลายรอบ
- มะเขือเทศจากสวนยังไม่ยอมหมดอีก เอามาหั่นสีเหลี่ยมสอง สามลูก
- หมูเบคอนหั่น
- หอมแดงหั่น เตรียมไว้
- เนื้อสันมใน

วิธีทำ
- เอาสันในมาหั่นแผ่ให้กว้าง สำหรับที่จะยัดไส้ได้
- เอากะทะตั้งไฟ ใส่เนย หรือน้ำมันนิดหน่อย ผัดหอม และเห็ด 4-5 นาที
- ใส่ต้นหอมซอย ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น แล้วแบ่งส่วนหนึ่งทำไส้ ตรงกลาง
- ม้วนปิด ใช้เชือกมัด ให้ติดกัน จากนั้นนำไปทอดไฟปานกลาง แล้ว ลดไฟ ลง ให้อ่อนที่สุดอบไว้ ประมาณ 9-10 นาที ปิดฝาด้วยคะ
- ในขณะอบ ต้มเส้น พาสต้า เตรียมผัก
- เอากะทะอีกใบตั้งไฟ ทอดเบคอนให้กรอบ ตักออก
- เอาหอมซอยกะต้นหอมลงผัด ใส่ มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน เติมเห็ดที่กันไว้ เติมน้ำแช่เห็ด เร่งไฟให้เดือด น้ำลดลงเหลือเศษหนึ่งส่วนสาม ใส่ซุปก้อน หรือ ซอสสำเร็จ ตามใจ
- เติมซาวเออร์ครีม นิดหน่อย ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ใส่เบคอนทอด แล้วนำไปราดสันในที่สุกแล้ว อย่าลืมตัดด้ายทิ้งด้วย ไม่จำเป็นต้องเป็นสันใน จะราด ไก่อบ หรือ อกไก่หั่นเป็นชิ้นผัด ให้สุก ได้เช่นกันคะ ซอสนี้ มอร์เคลซอส ตามชื่อของเห็ดคะ

ครัวคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown/com


ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 16 มี.ค. 49 20:51 >

โดย: แม่บ้านสวิส [5 มิ.ย. 49 15:30] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 158 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน