maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
แกงแค
เครื่องน้ำพริก พริกแห้ง4เม็ด ข่า4แว่น ตะไคร้1ต้น หอมแดง4หัว กระเทียม4กลีบใหญ่ ปลาร้า1ช.ต. กะปิ1ช.ช. น้ำมันพอผัด
เนื้อสัตว์ จะใช้ ไก่ หมุ ปลา หรือปลากรอบก็ได้ตามสะดวก
ผัก ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ ผักที่เป็นยอด เช่นชะอม ตำลึง ฟักแม้ว ฟักทอง(ใช้ได้ทั้งยอดและเนื้อ) ผักหวานฯลฯ ดอกแค หน่อไม้ ผักพวกนี้ยกเป็นตัวอย่างไม่จำเป็นต้องใส่ทุกอย่าง ใส่ตามแต่จะหาได้หรือตามชอบ
เริ่มทำ ก็ตำเครื่องน้ำพริกใส่ปลาร้า(สับละเอียด)แล้วนำไปผัดให้หอม ใส่เนื้อสัตว์ตามลงไป เติมน้ำเล็กน้อย พอเดือดใส่ผักที่สุกยากๆก่อนตามด้วยผักที่สุกง่ายๆปรุงรสตามชอบรับประทานร้อนๆอร่อยมาก
ติดต่อ : ย่า [ 20 มี.ค. 49 10:29 >
โดย: ย่า [5 มิ.ย. 49 16:01] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 224 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน