หมูห่อเบคอน อบแป้งพาย
   เมนูที่ ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน จะเตรียมไว้ล่วงหน้าหนึ่งวันได้เช่นกัน

สันในหั่นเป็นชิ้นหนา 2.5-3 เซ็นติเมตร
หมูเบคอน สองเส้นต่อ หมูหนึ่งชิ้น
แป้งพาย เอาแบบสำเร็จ แล้วมาคลึงเอง หรือว่าคลึงสำเร็จแล้วยิ่งดี
เอาหมูมา ทาด้วยมัสตาร์ด นิดหน่อย โรยเกลือป่น พริกไทย แล้วพันด้วยเบค่อน ไขว้กันแบบนี้แหละ

คลึงแป้งพายหนา 3 mm. ตัดออกมาเป็นวงกลมใหญ่กว่าสันในสองเท่า เอาหมูวางตรงกลาง แล้วตัดแป้งเป็นเส้นๆ หนา หนึ่งเซ็นต์ พันรอบๆหมู สาม สี่ชั้นแล้วแต่ ทาด้วยไข่แดง ให้ทั่ว แป้งที่เหลือ อาจจะกดเป็นรูปดอกไม้ หัวใจ ผีเสื้อ ตกแต่ง

นำไปอบไฟ 200 ประมาณ ยี่สิบ ถึง ยี่สิบห้านาที เอาออกมาใส่จาน วางเนยสมุนไพร บนหมู และสลัดนิดหน่อย

ในขณะที่อบ เตรียม เนย นิ่ม กดกระเทียม ไม่ชอบ สับหอมแดง นิดหน่อย เกลือป่น พริกไทย ใบต่างๆ สับนิดหน่อย เช่น ใบเสจ พาสลี่ย์ ต้นหอม ไทม์ โรสมารีน หรือจะแบบแห้ง ในชวดได้เข่นกัน เติม ซอสเปรี้ยว หรือชอบแม๊กกี้ ผสมให้เข้ากัน แล้วเอาไปใส่ในตู้เย็นให้เป็นรูปร่างที่เราต้องการ ที่บ้านจะทำ แล้วเก็บแช่แข็ง สะดวกดี เวลาต้องการ


ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 8 เม.ย. 49 16:38 >

โดย: แม่บ้านสวิส [5 มิ.ย. 49 16:07] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 103 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน