Smoked Salmon Blini
   สูตรนี้ทำได้ 50 อัน

บลินี่
แป้ง Self-raising 1 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
นม 1/2 ถ้วย
sour cream 1 ช้อนโต๊ะ

ท็อปปิ้ง
sour cream 1/2 ถ้วย
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว (เลมอน) 2 ช้อนโต๊ะ
chives สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
มิ้นท์ สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
แซลมอนรมควันสไลด์บาง ๆ 125 กรัม

วิธีทำ
ร่อนแป้งใส่อ่างผสม แล้วทำบ่อตรงกลางเตรียมไว้

1. เติมส่วนผสมของไข่ นม และครีมลงไปตรงบ่อตรงกลางของแป้ง คนจนกระทั่งเนียนเข้ากันดีไม่เป็นลูก ๆ แล้วทิ้งไว้ซัก 10 นาที

2. ตั้งกระทะแบบนอนสติ๊กให้ร้อนแล้วทาด้วยเนยละลายหรือน้ำมัน ใช้ช้อนชาตักส่วนผสมแป้งลงไปในกระทะ เว้นระยะให้ห่างกันพอควร เมื่อเห็นแป้งด้านบนพองขึ้น จึงกลับด้านผิงให้เป็นสีเหลืองทองจึงตักขึ้น ทำจนแป้งหมด

3. ผสมซาวร์ครีม มายองเนส น้ำมะนาว ไชฟ์และมิ้นท์คนให้เข้ากัน แล้วหยอดลงบนบลินี่ที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วจึงวางแซมมอนรมควันที่เตรียมไว้ลงบนครีม ตกแต่งด้วยเปลือกเลมอนและดิว

หมายเหตุ...ส่วนผสมซาวร์ครีมนั้นทำก่อนล่วงหน้า 1 วันได้

ที่มา จาก...Family Circle Step-by-Step, Party & Finger Food


ติดต่อ : โพระดก [ 4 พ.ค. 49 4:22 >

โดย: โพระดก [5 มิ.ย. 49 16:23] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 269 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน