ขนมกุยช่าย
   ส่วนผสม
ต้นกุยช่าย 1 กก.
โซดา 1 ชช.
แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย
แป้งมัน 1/2 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
เกลือนิดหน่อย

วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน ผัดต้นกุยช่ายกับโซดา
2. ส่วนผสมที่เหลือผสมให้เข้ากัน ใส่กุยช่ายที่ผัดไว้
3. เทใส่พิมพ์ นึ่งประมาณ 20 นาทีค่ะ
4. รอให้เย็น ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ลงทอดในน้ำมันให้กรอบเหลือง

หมายเหตุ ตอนที่ทำใส่กุยช่ายไม่หมดค่ะ ซื้อมาตามสูตร 1 กก. แต่ตอนหั่นเห็นว่ามันเยอะมาก ก็เลยเหลือเอาไว้ผัดกินเป็นกับข้าว 1 จานค่ะ
ติดต่อ : แม่บ้านไชน่า [ 7 พ.ค. 49 15:05 >

โดย: แม่บ้านไชน่า [5 มิ.ย. 49 16:28] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 112 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน