maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
กระหล่ำดอก แดจังกึม
>>กระหล่ำดอก แดจังกึม<<
สรรหา เเละลงมือ
๑)กระหล่ำดอก...จากแคลิฟอเนีย ขนาดกลาง ๑/๒ ดอก หั่นฝานตามยาว หนา ๑ นิ้วนำมาตุ๋นกับ
น้ำซุปไก่ ซี่อิ๊ว น้ำมันหอย น้ำมันงา กระเทียมเจียว พริกไทย จนนุ่ม
๒)เห็ดหอมญี่ปุ่น...จากจีน ๕ ดอก ตุ๋นกับน้ำ๑/๒ ถต+ซี่อิ๊วเห็ดหอม ๑ ชต. ๒๐นาที บีบให้แห้ง หั่นแฉลบบาง
๓)สาหร่ายทะเลญี่ปุ่นปรุงรสสำเร็จ...จากญี่ปุ่น ๔ ชต.
๔)ถั่วลันเตาแช่แข็งจาก...ฟลอริดา ๕ ชต. ผัดกับซี่อิ๊วให้สุก ๕-๘ นาที
๕)เก๋ากี้จาก...จีน ๑ ชต. แช่น้ำมาผัดร่วมกับถั่วลันเตา
๖)กระเทียม...จากแคลิฟอเนีย สับ ๒ ชช. เจียวให้หอม
๗)หมูสันนอกจาก...ชิคาโก หั่นเป็นเส้นบางยาว ๒นิ้ว หมักแบบทำราดหน้า ๒ ชม. หรือข้ามคืน แต่นำมา่ทอดน้ำมันพืชให้เกรียม
๘)กุ้งสดทะเล...จากไทย (๓๑-๔๐ counts) ๕-๖ ตัว รวนกับเกลือ,กระเทียม,พริกไทยพอสุก
๙)น้ำมันหอย...จากจีน ๒ ชต.
๑๐)น้ำมันงา Kadoya...จากญี่ปุ่น ๑ ชต
๑๑)ซี่อิ๊วเห็ดหอม...จากไทย ๔ ชต.
๑๒)พริกไทย...จากไทย ๑/๒ ชช
๑๓)น้ำซุปไก่ swanson จากนิวเจอร์ซี่ ๒ ถต.
"""
1. กระหล่ำฝาน....กระหล่ำดอก...นำมาตุ๋นกับ น้ำซุปไก่ ซี่อิ๊ว น้ำมันหอย น้ำมันงา กระเทียมเจียว พริกไทย จนนุ่ม
2. เห็ดหอมญี่ปุ่น...จากจีน ๕ ดอก ตุ๋นกับน้ำ๑/๒ ถต+ซี่อิ๊วเห็ดหอม ๑ ชต. ๒๐นาที บีบให้แห้ง หั่นแฉลบบาง
3. สาหร่ายทะเลญี่ปุ่นปรุงรสสำเร็จ...จากญี่ปุ่น ๔ ชต.
4. เก๋ากี้จาก...จีน ๑ ชต. แช่น้ำมาผัดร่วมกับถั่วลันเตา
5. หมูสันนอกจาก...ชิคาโก หั่นเป็นเส้นบางยาว ๒นิ้ว หมักแบบทำราดหน้า ๒ ชม. หรือข้ามคืน แต่นำมา่ทอดน้ำมันพืชให้เกรียม
6. กุ้งสดทะเล...จากไทย (๓๑-๔๐ counts) ๕-๖ ตัว นำไปรวนกับเกลือ,กระเทียม,พริกไทยพอสุก
7. นำส่วนที่ทำสำเร็จแล้วมาประกอบเป็นต้น "บอนไซ แดจังกึม"
-ล่างสุดคือพื้นดิน ประกอบด้วยหมูทอด เห็ด และสาหร่ายทะเลญี่ปุ่นเป็นหญ้า
-กระหล่ำดอกคือต้นบอนไซ
-ถั่วลันเตาคือดอกตูม
-เก๋ากี้เป็นดอกที่เเก่จัด
-กุ้งเป็นดอกที่บานแล้ว
ติดต่อ : Subu [ 28 พ.ค. 49 18:11 >
โดย: Subu [5 มิ.ย. 49 16:40] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 287 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน