ขนมจีนน้ำเงี้ยว
   ซี่โครงหมูอ่อน
หมูสับ
พริกชี้ฟ้าแห้งเม็ดใหญ่(แกะเม็ดออก)
ดอกงิ้ว (แช่น้ำไว้ให้นิ่ม)
เลือดหมู
มะเขือเทศเล็กลูกแดงๆ
กระเทียม
หอมแดง
กระปิ
เต้าเจี้ยว
น้ำตาล
นำพริกชี้ฟ้าแช่น้ำแกะเม็ดออก แกะหอมแดง กระเทียม น้ำมาปั่นรวมกันกับกะปิปั่นให้ละเอียดนะคะ

โดย: มู๋นิว [16 มิ.ย. 49 19:52] ( IP A:124.120.129.190 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 98 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   พอปั่นเครื่องแกงละเอียดแล้วนำมาผัดให้หอมค่ะ ใส่กระดูกหมู และหมูสับ ผัดแปบนึง ตามด้วยมะเขือเทศ

โดย: มู๋นิว [16 มิ.ย. 49 19:55] ( IP A:124.120.129.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   กำภาพก็เบลอลืมใส่น้ำมันสัก 2 ชต ก่อนผัดนะคะเขียนตกหล่นหน่อยอ่านเอานะคะ รีบๆอะค่ะ
โดย: มู๋นิว [16 มิ.ย. 49 19:56] ( IP A:124.120.129.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผัดเส็ดนำมาใส่หม้อ เติมน้ำเปล่าซัก 3 ถ้วย พอเดือดเติมเต้าเจี้ยว 1 ช ต น้ำตาล เลือด และดอกงิ้ว เส็ดแล้วก็เคี่ยวด้วยไฟอ่อนค่ะ จนกระทั่งกระดูหมูนิม ชิมรส เปรี้ยวเค็ม ตามชอบ

โดย: มู๋นิว [16 มิ.ย. 49 20:02] ( IP A:124.120.129.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เส็ดแร้วก็ ทานกับ แคปหมู กระหล่ำหั่นฝอย หอมผักชีสับ ผักกาดดองถั่วงอกดิบ ปรุงรส มะนาว พริกป่น น้ำตาล ตามชอบจ๊ะ

โดย: มู๋นิว [16 มิ.ย. 49 20:05] ( IP A:124.120.129.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ..

โดย: มู๋นิว [16 มิ.ย. 49 20:06] ( IP A:124.120.129.190 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน