ปลาหมึกผัดคึ่นฉ่าย
   ปลาหมึกอยู่หนึ่งตัว ใหญ่นิดหน่อย เนื้อหนา ซื้อมาจากร้านอินเดีย แล้วมีไข่เค็มเก่า อยู่ในโหล อีกอย่างพึ่งไปซื้อไข่ลดราคามาทำไข่เค็ม ต้องทำปลาหมึกผัดไข่เค็มนั่นแหละ ใบคื่นไช่หรือ เหี่ยวแล้ว ช่างเถอะ เอากลิ่นมัน ต้นหอม ต้นสุดท้ายอีกแหละ

จัดการเอาปลาหมึกมาลอก หนัง ทำไมปลาหมึกอีนเดียนี่ดำจริงๆ ท่าทีจะต้องเหนียวแน่ เลยหั่นเป็นวงๆ แล้วเอาไปลวกน้ำเดือดจัด แช่น้ำเย็น จัด จะได้กรอบมั่ง กลัวเป็นยางรถยนต์

ต่อยไข่เค็ม เอาแต่ไข่แดงมาบี้ๆ ซะหน่อย หั่นคื่นไข่ ต้นหอม หอมใหญ่ พอประมาณ

เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันนิดหน่อย ผัดไข่เค็มกับน้ำมันพริก ให้ฟู แล้วใส่ หอม ปลาหมึก ที่ลวก คื่นไช่ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล พริกไทย ใส่ต้นหอม เหยาะน้ำมันงานิดหน่อย

แต่ว่าเจ้าปลาหมึกนี่เป็นปลาหมึก หนังเหนียว สงสัยปลาหมึกแก่ จิ้มๆกินกันตาย ซะหนึ่งมื้อ

โดย: แม่บ้านสวิส [17 ก.ค. 49 14:36] ( IP A:202.156.2.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 722 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน