ผัดกระเพาเห็ดฟาง - ผัดขิงเห็ดหูหนู
    ผัดกระเพาเห็ดฟาง

- เห็ดฝางปอกล้างให้ละอาด หรือจะให้เห็ดสด หรือเห็ดอะไรก็ได้ที่หาได้จ้ะ 2 ขีด
- ใบกระเพาเด็ดเอาใบ
- พริกขี้หนู 4 เม้ด ,กระเทียม 3 กลีบ, รากผักชี 1-2 ราก โขลกรวมกัน
- พริกชี้ฟ้า 1-2 เม้ด หั่นเฉลียง
- ซีอิ้วขาว 2 ชต
- น้ำมันสำหรับผัด 2 ชต

วิธีทำ ...ตามวิธีที่เราทำๆกันเลยค่ะ ...

*************************
ผัดขิงเห็ดหูหนู
สาวนผสม
- เห็ดหูหนูล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นๆ 1 ถ้วย
- หอมหัวใหญ่หั่นเป็นชิ้น 1 หัว
- พริกชี้ฟ้าเขียว - แดง หั่นเฉยง 2 เม็ด
- ขิงอ่อนซอย 1/4 ถ้วย
- กระเทียมสับ 2 ชต
- เต้าเจี้ยว 1 ชต
- ซีอิ้วขาว 1 ชต
- น้ำตาลทรายแดง 2 ชต
- ต้นหอมผักชี

วิธีทำ

เจียวกระเทียมกับน้ำมันพอเหลือง ใส่เต้าเจี้ยวลงไป ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่เห็ดหูหนู หอมหัวใหญ่ ลงไป แล้วปรุงรส ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ผักชี และพริกชีฟ้า

ขอบคุณที่มา หนังสืออาหารชีวจิต ตำรับ ดร สาทิส-ฉินโฉม อินทรกำแหง
โดย: แม่เจเจ [17 ก.ค. 49 15:08] ( IP A:202.156.2.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 343 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน