ห่อหมกกะทะ
   ห่อหมกนี้ไม่ได้นึ่งหรืออบ แค่เอาตั้งบนไฟอ่อน ทำแบบรวดเร็ว ที่ทำใช้แซลมอน ประมาณ 130 g แบ่งครึ่งที่เขาหั่นสำหรับย่างนั่นแหละคะ หรือจะใช้ปลาอย่างอื่น ก็ได้

น้ำพริกแกงแดง เติมผิวมะกรูดนิดหน่อย พริกชี้ฟ้าสด กระชายหนึ่งราก เอามาโขลก ให้เข้ากัน วันนี้ไม่ได้โขลกเองทั้งหมด เดี๋ยวไม่ทันการ ถ้าจะโขลกเอง

เครื่องปรุงน้ำพริก พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด เกลือ กระเทียม หอมแดง กะปินิดหน่อย

เอาเนื้อปลา น้ำพริก ไข่หนึ่งฟอง กะทินิดหน่อย น้ำปลา ใส่เครื่องบด เข้าด้วยกัน พอดีมีใบโหระพา อยู่หั่นๆผักกาดขาวนิดหน่อย ไม่ใส่ผักกาดขาวได้อีกแหละ เอาไปรองก้น หลุม ตักที่ปลาที่บดใส่ลงไป

จากนั้นนำไปตั้งไฟอ่อน ปิดฝาด้วย ไม่นานหรอก สี่ห้านาทีสุกแล้ว ราดด้วยหัวกะทิที่ผสมแป้งข้าวเจ้านิดหน่อย โรยด้วยใบมะกรูด พริกซอย ปิดฝาอีกรอบ ให้กะทิแข็งตัวใช้ได้แล้ว อย่าใช้ไฟแรงจะไหม้ บางคนบอกเอาไปนึ่ง

โดย: แม่บ้านสวิส [23 ก.ค. 49 11:22] ( IP A:202.156.2.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 409 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน