ข้าวอบสับปะรด
   ข้าวอบสับปะรด นี่แหละ ทำง่ายดี เพราะว่าที่ทำ ไม่ค่อยจะมีเครื่องอะไรมากมาย สับปะรด ของแท้ หั่นขนาด สี่เหลี่ยม คั้นน้ำไว้นิดหน่อย

ข้าวสวย
เม็ดถั่วลันเตา
แฮมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พอประมาณ
หอมหัวใหญ่หั่นวงๆ
ลูกเก็ด
ซีอิ้วขาว เกลือ พริกไทยป่น น้ำตาล
เนย

เอาเนยใส่กะทะ แล้ว ใส่หอม ผัด ตามด้วยข้าว แฮม น้ำสับปะรด ถั่วลันเตา ลูกเก็ด สับปะรด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล เกลือ พริกไทย

ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา นำไปใส่ เปลือก สับปะรด ปิดด้วยฟอล์ย อบไฟ 200-220ประมาณ 12-15 นาที ตอนที่เปิดเตาเอาเปลือก

สับปะรดวางไว้ในเตาเลย จะได้เหมือนจานร้อน ช่วยให้ ประหยัดเวลาอบไป ถ้าชอบ โรยถั่ว โรยก่อนเสริฟ ถั่วจะได้กรอบ

โดย: แม่บ้านสวิส [23 ก.ค. 49 11:24] ( IP A:202.156.2.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 160 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน