maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
ผัดสับปะรดกุ้งทอด
สับปะรด กุ้งทอด สำหรับคนไม่อยากอบแล้วกัน
- หั่นสับปะรดเป็นชิ้นพอคำ คั้นน้ำไว้ ครึ่งแก้วเล็ก
- กุ้ง 5-6 ตัว ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก ล้างให้สะอาด ซับน้ำ ให้แห้ง โรย เกลือ พริกไทย หรือจะเหยาะซีอิ้วขาวแทนเกลือป่น
- ผสม แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า ในอัตราส่วน สามต่อหนึ่ง ปกติไม่ตวงอีกแหละ ใส่น้ำนิดหน่อย แล้วเอากุ้งชุบแป้งไม่ต้องหนามาก นำไปทอดให้แป้งกรอบ ตักออกพักไว้
- ทอดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไว้ นิดหน่อย
- หั่นหอมใหญ่ เป็นสี่เหลี่ยม
- ผสม ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลนิดหน่อย ถ้าชอบให้เหนียว ใส่แป้งข้าวโพดนิดหน่อยอย่าใส่มากจะข้นเกินไป เติมน้ำนิดหน่อยเช่นกัน
- เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันหนึ่งช้อนโต๊ะ เอาหอมลงไปผัด ตามด้วย สับปะรด แล้วซอสที่เตรียมไว้ ปรุงรสตามชอบ จากนั้นนำกุ้งที่ทอดไว้ ลงไปคลุก พร้อมถั่วทอด ตักออกใส่ในเปลือกสับปะรด หรือจะใส่จานไม่ว่ากัน แล้วแต่สะดวก
โดย: แม่บ้านสวิส [23 ก.ค. 49 11:26] ( IP A:202.156.2.37 X: )
Counter : 259 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน