เกี๊ยวซ่า วิธีต้มแบบปักกิ่ง
   เกี๊ยวซ่าที่ใช้วิธีต้มแบบปักกิ่ง แทนการนึ่ง ทำให้แป้งนิ่มกว่านึ่ง
เขาบอก ว่าใส่น้ำในหม้อไปค่อนหม้อ พอเดือด ใส่เกี๊ยวซ่า พอเดือดให้เติมน้ำเย็น ลงไปน้ำจะหยุดเดือด แล้วพอเดือดอีกรอบ เติมน้ำเย็นลงไปอีก ทำอย่างนี้สามรอบ จะได้เกี๊ยวซ่าที่นิ่ม ตอนที่ทอดเติม น้ำซุปลงไปแทนน้ำเปล่า วิธีนี้ดีเหมือนกัน แป้งนิ่ม ไม่ต้องล้างซึ้ง

โดย: แม่บ้านสวิส [23 ก.ค. 49 11:28] ( IP A:202.156.2.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 256 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน