สปาเก๊ดตตี้สมุนไพร
   สวัสดีค่ะ วันนี้มีโอกาสนำเมนูอาหารมาฝากกันอีกจานค่ะ ด้วยความที่กินแล้ว ชอบในรสชาติเลยอยากเอามาแนะนำกันด้วย ใครที่เบื่อกินสปาเกตตี้แบบฝรั่ง ก็ลองรสชาติอย่างๆไทยๆ ดูบ้างนะคะ ชอบตรงที่กินได้เรื่อยๆ โดยไม่เลี่ยนค่ะ บีไม่รู้จะตั้งชื่อว่าอะไรดี ขอเป็นชื่อ 'สปาเกตตี้สมุนไพร-ทูน่า' ละกันนะคะ

ส่วนประกอบ (ไม่มีสูตรตวงที่แน่นอนนะคะ เพราะบีกะปริมาณเอาตามรสชาติที่ตัวเองชอบค่ะ)

1. เส้นสปาเกตตี้ต้มสุก สำหรับ 2 จาน
2. ทูน่าสเต็กในน้ำมันพืช (ให้เอาน้ำมันออกก่อนนำไปปรุงนะคะ)
3. ใบโหระพาสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง (บีชอบเยอะเลยใส่เยอะ แต่ใครไม่ชอบก็ใส่น้อยได้ค่ะ)
4. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูป 1 - 1 1/2 ช้อนโต๊ะ (แล้วแต่ชอบรสจัดแค่ไหน)
6. น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา (ไม่หวานนักค่ะ เพราะซอสพริกไทยดำ มันจะมีหวานมีเค็มอยู่บ้างแล้ว)
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ (ปกติเขาใช้น้ำมันมะกอกกันใช่ไหมคะ แต่บีไม่มีค่ะ ขอใช้น้ำมันพืชแทน)

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกะทะ พอเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับ (ไฟไม่ต้องแรงนักนะคะ)
2. ผัดไปสักพัก พอกระเทียมเหลืองนิดๆ ใส่ทูน่าลงไปผัด (เบาๆ อย่าให้เนื้อกระจายหมดนะคะ) ตามด้วยใบโหระพาสับ ซอสพริกไทยดำ และน้ำตาลทราย
3. ชิมรสชาติตามชอบ พอเข้าที่แล้ว เบาไฟให้อ่อนๆ ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไปคลุกให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ ตักใส่จานได้เลยค่ะ

บีใทน่าเต็มที่เลยค่ะ หมดกระป๋องสำหรับ 2 จานใหญ่ๆ แหะๆ อย่าลืมนะคะ รสชาติแล้วแต่ชอบค่ะ ใครรู้สึกอ่อน หรือขาดอะไร เพิ่มได้เองเลยค่ะ

โดย: Bambie [11 ส.ค. 49 20:54] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 264 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน