ซุปหน่อไม้ฝรั่ง
   ซุปหน่อไม้ฝรั่ง

- เตรียมน้ำซุปไว้ ปอกเปลือกหน่อไม้ฝรั่ง หั่นเป็นท่อน ๆ
- หั่นหัวหอมเป็นชิ้นเล็กๆ เอาไปผัดกับมาการีน หรือเนย ใส่หน่อไม้ฝรั่ง ผัดไป สอง สามนาที เติมน้ำซุป เคี่ยวไป สิบนาที
- ตักออกมาปั่นให้ละเอียด เทกลับไป ใส่หม้อปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยป่น ลูกจันท์ป่น ชิมรสตามต้องการ
- ยกลงตักใส่ถ้วย หยดครีมลงไป สาม สี่หยด พอครีมลอยตัว ใชัไม้จิ้มฟัน หรือไม้แหลม ๆ เขี่ยให้เป็นลวดลายตามใจชอบ ไม่อยากมากเรื่อง ก่อนยกลงใส่ครีม คนๆให้เข้ากัน ยกลงตักใส่ถ้วย ทานกับ ขนมปัง หรือ ขนมปังหั่น ทอดในมาการีน อย่าลืม เก็บยอดหน่อไม้ไว้ ประดับถ้วยซุปด้วยหละ

โดย: แม่บ้านสวิส [11 ส.ค. 49 20:59] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 227 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน