พาสต้ากับเบคอน
   พาสต้าเที่ยงคืน (เพราะเที่ยงคืนแล้วมันหิว ขุดตู้เย็นดูสิ มีอะไรมั่ง)
สำหรับ 2 ที่ค่ะ
เส้นพาสต้า จะเอาแบบไหนก็ได้ตามใจชอบ ชเอมชอบแบบกรุบๆเวลาเคี้ยวมันดี perciatelli สักกำมืองนึง
มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับ 1 หัว(ขนาดกลาง)
เพ็คคารีโน่ชีส 1/3 ถ้วย
ใบพาสลี่ 2-3 ก้าน สับ
เบคอน หรือ แพนชัชต้า หั่นครึ่งนิ้ว 2 ถ้วย (ไม่ต้องตกใจ ทอดแล้วมันหดเหลือจิ๊ดเดียวค่ะ)

วิธีทำแสนง่าย เพราะหิวแล้ว ขืนมานั่งประดิษฐ์ประดอย ไม่ทันใจจ๊อด
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน เอาเบคอนลงไปผัด คนเรื่อยๆ จนกรอบเหลืองเป็นสีน้ำตาล ตักขึ้นมาบนกระดาษซับน้ำมัน

2. เทน้ำมันในกระทะออก เหลือไว้แค่ 1 ช้อนโต๊ะ เอาหอมลงผัดให้นิ่ม เป็นสีน้ำตาลนิดๆ ใส่พริกป่นหน่อย ใครชอบเผ็ดใส่เยอะได้ ผัดให้ได้กลิ่นหอมพริกสัก 30 วิ แล้วเทมะเขือเทศสับลงไปเลย รอจนเดือดปุดๆ แล้วหรี่ไฟ ปิดฝา

3. ตั้งน้ำต้มเส้น ใส่เกลือด้วยนิดหน่อย ต้มจนสุกดี แล้วกรองเอาน้ำออก เทเส้นใส่กลับมาในหม้อเหมือนเดิม

4. ซ้อสรออยู่บนเตา เอาเบคอนใส่ลงไปคน แล้วชิม ถ้าไม่เค็มใส่เกลือ แต่ที่ทำมา ไม่ต้องใส่เลย เพราะเบคอนเค้าเค็มอยู่แล้ว เสร็จแล้วเทซ้อสทั้งหมด ลงในหม้อพาสต้า ใส่ชีสลงไปคน คน คน เสร็จแล้วเสริพใส่จาน

5. โรยด้วยใบพาสลี่สับ กับชีสตามชอบ เรียบร้อย
ติดต่อ : ชเอม [ 2 ก.ค. 48 4:28 >

ติดต่อ : ชเอม [ 20 ต.ค. 48 16:41 >

โดย: ชเอม [3 มิ.ย. 49 9:11] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 278 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน