ขนมกุยช่ายสี่เหลี่ยม สูตร Subu
   จัดฉาก
แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย
แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย
แป้งมัน1/2 ถ้วย
น้ำสะอาด 2 ถ้วย
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
เกลือ ๑/๒-๑ ชช (ถ้าทานกับน้ำจิ้ม,ไม่ต้องใส่)
ผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี พักไว้
ผักกุยช่ายหั่นท่อน ๑" ๒-๓ ถต เตรียมไว้

การแสดง
๑/ทาน้ำมันบางๆในถาดที่จะใช้นึ่ง เตรียมที่นึ่งตั้งไฟรอไว้
๒/นำแป้งที่ผสมไว้ขึ้นตั้งไฟปานกลางคอยคนไว้อย่าให้ติดก้น
๓/พอแป้งเริ่มข้นรีบใส่ผักกุยช่ายลงไปคนเร็วขึ้นให้เข้ากันดี รีบยกลง
(วิธีนี้ทำให้ผักกระจายทั่วขนม)
๔/เทลงในถาด เกือบเต็ม นึ่ง ๒๐ ถึง ๓๕ นาที แล้วแต่ขนาด
๕/ทิ้งไว้ให้เย็นมาตัดเป็นสี่เหลี่ยมขนาดตามชอบ จะทานแบบทอด
หรือไม่ทอด ก็ตามสะดวก

ชเอม [ 9 ก.ค. 48 >


ติดต่อ : ชเอม [ 20 ต.ค. 48 18:37 >

โดย: ชเอม [3 มิ.ย. 49 9:47] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 306 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน