maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
หลนปลาเค็ม
สูตร หลนปลาเค็ม ที่ป้ายาทำไม่ได้มีการ ชั่ง ตวง วัด แต่น้ำผึงจะเอาสูตรเลยไปหาจากหนังสือของสำนักพิมพ์แสงแดดมาให้ มีดังนี้
น้ำกะทิ 1 1/2 ถ้วย
ปลากุเลาหรือปลาอินทรีย์นึ่ง 1 ชิ้นเล็ก
เนื้อหมุบด 3 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสับ 3 ช้อนโต๊ะ (ที่ทำใช้หมูบดอย่างเดียว)
หอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริก เขียว แดง เหลือง 2 - 4 เม็ด
น้ำตาล ส้มมะขาม อย่างละประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา เกลือนี่ถ้าจะใส่ควรจะชิมก่อนถ้าปลาเค็มมากก็ไม่ต้องใส่มากนะ
วิธีทำ เคี่ยวกะทืให้แตกมัน แกะเนื้อปลาเค็มผสมกับหมู และกุ้ง ใส่ลงในกะทิ ใส่พริก ปรุงรส ชิมรสดีแล้ว ใส่หอมซอย พอเดือดทั่วยกลง แค่นี้ก็ได้ทานแล้ว
โดย: ป้ายา [25 ต.ค. 49 15:38] ( IP A:213.84.145.59 X: )
Counter : 329 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เชิญคุยกันที่
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[31 ต.ค. 50 18:54] ( IP A:218.186.9.4 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน