หลนปลาเค็ม
   สูตร หลนปลาเค็ม ที่ป้ายาทำไม่ได้มีการ ชั่ง ตวง วัด แต่น้ำผึงจะเอาสูตรเลยไปหาจากหนังสือของสำนักพิมพ์แสงแดดมาให้ มีดังนี้

น้ำกะทิ 1 1/2 ถ้วย
ปลากุเลาหรือปลาอินทรีย์นึ่ง 1 ชิ้นเล็ก
เนื้อหมุบด 3 ช้อนโต๊ะ

กุ้งสับ 3 ช้อนโต๊ะ (ที่ทำใช้หมูบดอย่างเดียว)
หอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริก เขียว แดง เหลือง 2 - 4 เม็ด
น้ำตาล ส้มมะขาม อย่างละประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา เกลือนี่ถ้าจะใส่ควรจะชิมก่อนถ้าปลาเค็มมากก็ไม่ต้องใส่มากนะ

วิธีทำ เคี่ยวกะทืให้แตกมัน แกะเนื้อปลาเค็มผสมกับหมู และกุ้ง ใส่ลงในกะทิ ใส่พริก ปรุงรส ชิมรสดีแล้ว ใส่หอมซอย พอเดือดทั่วยกลง แค่นี้ก็ได้ทานแล้ว

โดย: ป้ายา [25 ต.ค. 49 15:38] ( IP A:213.84.145.59 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 329 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:54] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน