ขิงดอง
   วิธีการดองค่ะ

ขิงปอกแล้ว 1 กิโล
น้ำส้มสายชู 3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 3 ถ้วย
เกลือ 3 ข้อนโต๊ะ

วิธีทำ เอาขิงที่ปอกและซอยบางๆเป็นขิงยืด แช่ในน้ำเกลือให้ท่วม (น้ำ 3 ถ้วย เกลือ 2 ข้อนโต๊ะ ) ประมาณ 1 ชม. บีบขิงขึ้นจากน้ำเกลือ จัดลงขวด
ผสมน้ำส้ม น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลาย ปล่อยให้เดือด แล้วยกลงมากรอง เทน้ำส้มร้อนๆลงในขวดขิงให้เต็ม ปิดฝาเก็บไว้ทานนานๆ

โดย: ป้ายา [26 ต.ค. 49 19:06] ( IP A:218.186.9.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 508 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:53] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน