ยำสาหร่ายญี่ปุ่น
   มีหลายคนขอไว้ที่งานมินิมีตติ้ง บ่ายวันนี้ จึงจัดให้ตามคำขอ
ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย มักเรียกสลัดชนิดนี้ว่า Hiyashi Wakame


ส่วนผสมน้ำสลัด

1. น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น (Rice Wine Vinegar) 3 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ้วญี่ปุ่น – โชยุ (ห้ามใช้ซีอิ้วขาวแทน) 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. มิริน 1/2 ช้อนชา

ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

ส่วนผสมตัวสลัด

1. งาขาวคั่วบุบพอแตก 1 ช้อนชา
2. สาหร่ายวากาเมะสด ล้างสะอาด แล้วนำไปลวก 1 ถ้วยตวง

นำสาหร่ายที่ลวกเสร็จแล้ว คลุกกับน้ำสลัดที่ผสมไว้ โรยด้วยงาขาวคั่วให้ทั่ว นำเข้าแช่ตู้เย็น เสิร์ฟเย็น


** สาหร่ายวากาเมะ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น ทั้งที่ อิเซตัน และ ที่ฟูจิ
** ถ้าชอบ ความกรุบ ก็ใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่น ลงไปผสมกับสาหร่ายวากาเมะ ด้วย
** ถ้าชอบรสจัดหน่อย ให้ใส่พริกขี้หนูแดงซอย เพิ่มลงไปในน้ำสลัด


ภาพประกอบจาก : https://www.siameseplateonthego.com/dishes/DSCN0539.JPG


ครัวคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com

โดย: Chef (คนเดิม) [26 ต.ค. 49 19:19] ( IP A:218.186.9.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 502 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:53] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน