เนื้อ หมู เกาหลี
   เริ่มต้น แล่ หมู หรือเนื้อให้บาง ๆ เตรียมไว้เลย 2 ถ้วย
ผสมน้ำหมัก
ซีอิ้วคิกโคมั่ง 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว แล้วเอามาตำให้แค่พอแหลก 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมตำไม่ต้องละเอียด หรือจะสับเอา 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงโขลกแล้วคั้นเอาแต่น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย ดำ โขลก 10 เม็ด
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
เอาทุกอย่างใส่ในอ่าง สำหรับหมัก แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำ เนื้อ หรือ หมูมาหมัก ทิ้งไว้ 3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย จะได้ เนื้อหรือหมูนิ่ม เสร็จแล้ว จัดใส่จาน เปิดกระป๋องอีกแล้ว สับปะรด ขาดไม่ได้ ขอบอกว่า สับปะรดย่างนี่อร่อย จะเอาแบบสดๆ ไม่ว่า แต่ว่า ตอนนี้มันยังไม่ลดราคา เดี๋ยวจะเกินงบอีกแล้ว ผักอย่างอื่น ที่ย่างได้ มีเจ้าซูเก็ตตี้ เอามาหั่นๆ พริกหวาน บ้าง แล้วแต่ชอบ

โดย: แม่บ้านสวิส [31 ต.ค. 49 20:37] ( IP A:213.84.145.59 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 201 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:52] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน