ผัดเผ็ดปลาดุกกรอบ
   ผัดเผ็ดปลาดุกกรอบ
ปลาดุกเหลืออีกครึ่ง หั่นๆ เป็นชิ้นๆ เหมือนกัน จากนั้น เอาไปเคล้าน้ำส้ม เกลือ พริกไทย ซะหน่อย เอาแป้งข้าวจ้าวหรือแป้งสาลี โรยปลา บางๆ กัน เวลาทอด น้ำมันจะกระเด็น เต็ม หน้าเตา หนังปลาระเบิด อาจได้แผล พุพอง เคยเจอแล้ว
ช่วงที่ทอดปลา จัดการ เอาน้ำพริก สำเร็จรูปอีกแหละมาเตรียมไว้ เติมพริกขี้หนูสดสีแดง ไป สอง เม็ด เขาทำไม่เผ็ดมาขายให้ฝรั่ง ต้องเพิ่มพริก และกระเทียมสดนิดหน่อย
พอดีมีถั่วเหลืออยู่ กลัวมันเสีย หั่นเป็นท่อน ๆ
หั่นใบมะกรูด พริก ขี้หนูสด กระชาย พริกไทยสด และเด็ดใบโหระพา เตรียมไว้
พอปลากรอบตักออก ซับน้ำมัน ให้แห้ง เอาใส่จาน เตรียมไว้
เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน สองช้อนโต๊ะ พอร้อน ผัดน้ำพริก ให้หอม ใส่ ถั่วฝักยาว พริกไทยสด กระชาย ถ้าแห้งไปเติมน้ำนิดหน่อย พอถั่วสุก ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา ใส่พริกแดง ใบโหระพา ผัดไปผัดมา แล้วยกลง ตักราดบนปลาดุกทอดกรอบ

โดย: แม่บ้านสวิส [1 พ.ย. 49 21:39] ( IP A:213.84.145.59 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 292 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:52] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน