ลาซานญ่า
   ลองสูตรนี้ดู ก็ได้นะค่ะ ... ง่ายๆ แต่ก็อร่อยเหมือนกัน ไม่ยุ่งยากดี
ส่วนผสม และ ขั้นตอนการทำก็แสนจะสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลาทำกินที่บ้านประจำ ของโปรดลูกๆ

ลาซานญ่า ....
สูตรธรรมดา ทั่วไป (Lasagna)

ส่วนผสม
- เนื้อบด 1/2 ก.ก. (หรือเนื้อตามใจชอบ ก็จัดการได้เลยค่ะ หรือจะเอาแต่ผักก็ได้ ที่นิยมคือ ผักขม) นำมาผัด(รวน) ให้สุก ใส่ตะแกรงเอาไขมันออก พักไว้ในชาม
- แผ่นพาสต้า(สำหรับทำลาซานญ่า) จะเป็น แบบต้องเอาไปต้มก่อน หรือ จะเป็นแผ่นลาซานญ่าที่ไม่ต้องต้มก็ได้ (ดิฉันใช้อยู่ ประหยัดเวลาดี พร้อมอบได้เลย) แล้วแต่สะดวกในเรื่องราคา และ การหาซื้อ (ดูรูปประกอบได้ค่ะ)
- ซอสพาสต้าสำเร็จ (จะทำเองก็ได้ค่ะ) ดิฉันชอบยี่ห้อนี้มาก อร่อย รสชาติกำลังดี อีกอย่างมีผักผสมมาเสร็จ ขวดขนาดประมาณ 15 1/2 oz.
- คอทเทจชีส (Cottage cheese) 1 ถ้วย หรือจะใช้ Sour cream ก็ได้ แล้วแต่ชอบค่ะ
- มอสซาเรลล่า ชีส (Mozzarella cheese) เอาแบบเป็นเส้นขนาดกลาง 2 ถ้วย
- พาร์เมซาน ชีส (Parmesan cheese) อันนี้แล้วแต่นะคะ เพราะกลิ่นแรงมากค่ะ (ดิฉันขอผ่านค่ะ)

วิธีทำ
- ต้มแผ่นพาสต้าสำหรับทำลาซานญ่า จนสุกเอามาผึ่งให้สะเด็ดน้ำ(แต่อย่าให้แห้ง)
- นำพาสต้าซอสทาก้นถาดสำหรับจะอบลาซานญ่า
- นำแผ่นลาซานญ่า มาปูก้นถาดทับซอส
- *นำเนื้อบดมาเทใส่บนแผ่นลาซานญ่า
- เทพาสต้าซอสบนเนื้อบด
- ตามด้วยคอทเทจ ชี้ส หรือ ซาวเออร์ ครีม
- ตามด้วยมอสเซเรลล่า ชี้ส
- ปิดทับด้วยแผ่นพาสต้าที่เตรียมไว้
..... ทำซ้ำอีกรอบ ชั้นเริ่มตรง ...
- *เนื้อบด จนถึง ปิดทับด้วยแผ่นพาสต้าอีกรอบ
- ปิดท้ายด้วย ราดพาสต้าซอส ข้างบนแผ่นพาสต้า เพื่อไม่ให้ไหม้และแห้งเกินไป
- ใช้แผ่นอะลูมิเนี่ยม ปิดถาดลาซานญ่า ที่ทำไว้
- นำไปอบในตู้อบ เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ที่อุณหภูมิ 350 F (ฟาเรนไฮน์)
- เวลาจะทานให้ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม แล้วโรยหน้าด้วย มอสซาเรลล่า ชีส นิดนึงจะทำให้ดูน่าทาน เพราะจะเป็นเส้นหยืด (คล้ายๆ พิซซ่า)

โดย: แม่ลูก2/ [19 มี.ค. 50 7:26] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 508 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:49] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน