>> ขนมหัวผักกาดประยุกต์ <<
    >> ขนมหัวผักกาดประยุกต์ <<
ไม่ต้องไปนึ่งแน่งหรอกครับทอดดื้อๆเลย ขี้เกียจหลังยาวซะอย่าง ใครจะทำไม อิอิ

ทำทาน ๑ -๒ ฅน
๐จัดฉาก
๑-หัวผักกาดซอย มากกว่า ๑ ถ้วย
๒-ถั่วต้ม ๑ ชต
๓-กุ้งแห้งแช่น้ำนิ่ม ๑ ชต
๔-เกลือ ตามชอบ
๕-แป้งข้าวจ้าว ๓ ชต
๖-แป้งเท้ายายม่อม ๑-๒ ชช
๗-น้ำ ๑ ชต
๘-น้ำมันสำหรับทอด
๙-ถั่วงอก ๑ ถต
๑๐-ไช่ไก่ ๑ ฟอง
๑๑-ต้นหอมหรือกุยช่ายหั่น ๑" ๑/๔ ถต
๑๒-กระเทียมสับ ๒ ชช
๑๓-พริกไทย
๑๔-ผักชีหั่นหยาบๆ
(หมูสับ กุ้งสับ ฯลฯ ถ้าต้องการจะใส่)

๐การแสดง (แบบไม่ใส่เนื้อสัตว์, ใส่แต่กุ้งแห้ง)
ไมโครเวฟหัวผักกาดฝอย ๓ นาทีตวงมา ๑ ถต. กดพอแน่น ใส่อ่าง ผสม ๒ ถึง ๗ ลงไปคนให้เข้ากันดี
ตั้งกระทะ+น้ำมันไฟแรงร้อนดีแล้ว ตักส่วน ผสม ๑ ช้อนโต๊ะพูนๆ หยอดลงทอดเป็นแผ่นๆ
ทอดให้เหลืองกรอบทั้ง ๒ ด้าน ตักใส่จานพักไว้
ตั้งกระทะ ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่ไข่ตีแตกแล้วลงไปละเลงให้เป็นแผ่นกลม
พอไข่เกือบสุก ใส่ถั่วงอก ต้นหอมหรือกุยช่าย โรยเกลือหน่อยๆ ปิดฝาซักครู่ พอถั่วงอกสุก ก็เสร็จ
ยกกะทะมา เลื่อนทั้งหมดลงคลุมในจานขนมที่ทอด โรยพริกไทย โปรยผักชี เสิร์ฟได้

๐น้ำจิ้มก็ประยุกต์
น้ำพริกศรีราชา ๓/๔ ถต + น้ำจิ้มไก่ ๑/๔ ถต
(ชอบน้ำพริกศรีราชาล้วน,ไม่ผสมก็ตามใจ, ชอบพริกชี้ฟ้าดองน้ำส้มก็ใส่ซะ)

ที่ทอดแล้วเตรียมใส่จานไว้

โดย: Subu [5 พ.ค. 50 20:48] ( IP A:218.186.9.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 260 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:48] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน