maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
แกงจืดแตงกวายัดไส้หมู,กุ้งและเห็ดหอม
(( แกงจืดแตงกวายัดไส้หมู,กุ้งและเห็ดหอม ))
ส่วนประกอบ
แตงกวาสวน ขนาดพอเหมาะ ๑๐-๑๕ ลูก
น้ำซุปโครงไก่ ๔-๕ ถต
เห็ดหอม ๑๐-๑๕ ดอก ต้มในซุป ๑๕ นาที(ตัดก้านออก)
ซอสปรุงรส
พริกไทยป่น
เครื่องปรุงไส้
หมูสับละเอียด ๑ ถต
กุ้งสดสับละเอียด ๑/๒ ถต
แห้วสับละเอียด ๑/๒ ถต
เห็ดหอมหั่นละเอียด ๑/๔ ถต
ซี่อิ๊วขาว ๒ ชต
รากผักชี พริกไทย กระเทียม โขลกละเอียด ๑ ชต
แป้งข้าวโพด ๑-๒ ชช
วิธีทำ
๑)ตัดหัวท้ายแตงกวาให้มีรอยแบนขนาด ๑ ซม.กว่าๆ แล้วปอกเปลือกออกด้วยที่ปอกเปลือก
๒)ใช้ที่ปอกเปลือกทิ่มที่รอยแบนหัวแตงกวา หมุนเป็นวงกลมพร้อมกับแทงให้ลึกเข้าไป แล้วคว้าน
ไปรอบเอาไส้เม็ดแตงกวาออก ทำแบบเดียวอีกปลายแตงกวา เอาไส้ออกให้หมด ทำหมดทุกลูก
๓)ผสมเครื่องปรุงไส้ทั้งหมด นวดให้เข้ากันดี ใช้ช้อนเล็กตักเครื่องไส้มาโปะบนรูค่อยๆกดใส่ลงในรู
ยัดเข้าไปทั้ง ๒ ข้าง จนแน่น ทำหมดทุกลูก
๔)นำไปนึ่งด้วยไฟกลางประมาณ ๓๐ นาที
๕)แล้วนำแตงกวาที่นึ่งแล้วไปใส่ในหม้อน้ำซุปที่ต้มเดือดอยู่มีเห็ดด้วย ปรุงด้วยซอสปรุงรส
ต้มพอเดือดสักครู่ก็ยกลง
๖)ตักใส่ชาม..แล้วแต่ต้องการแตงกวาชามละกี่ลูก,เห็ดชามละกี่ดอก โรยพริกไทย..เสิร์ฟ
Subu [ 23 ก.ค. 48 3:59 >
ติดต่อ : Subu [ 20 ต.ค. 48 18:46 >
โดย: Subu [3 มิ.ย. 49 9:53] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 327 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน