ทาโกยากิ
   ทาโกยากิแปลง(สูตรวีรสุ)
ส่วนผสม
1.แป้งสาลีอเนก 100 กรัม( 1 ถ้วยตวง)
2.แป้งข้าวเจ้า 110 กรัม( 1 ถ้วยตวง)
3.แป้งท้าวยายม่อม 18 กรัม (3ช้อนโต๊ะ)เนไม่มีใช้แป้งมันแทนคะ
4.น้ำตาลทราย 12 กรัม (4ช้อนชา)
5.เกลือ 8 กรัม (2 ช้อนชา)เกลือธรรมดานะคะไม่ใช่ปรุงทิพย์(แผลเก่า)
6.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
7.น้ำเย็น2+3/4 ถ้วยตวง
8.ไข่ไก่ 110 กรัม (2ฟอง)
9.น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
ผสมแป้งทั้ง 3 ชนิด น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยให้เข้ากัน ค่อยๆเติมน้ำลงในแป้ง แล้วใส่ไข่ น้ำมันพืชตามลำดับ คนให้เข้ากันดี

ส่วนของไส้

1.หัวปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นลวกสุก 250 กรัม
2.ผงขนมปังป่น 130 กรัม
3.กะหล่ำปลีสับ 100 กรัม
4.แครอทสับ 25 กรัม
5.ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
คลุกให้เข้ากัน

เนผสมผักรวมกับแป้งไปเลย ที่เหลือคอยหยอดใส่ จะได้เสมอภาค อิอิ
กรณีไม่มีพิมพ์ให้นำมาทำพิซซ่าญี่ปุ่นแทนได้ ขอยกวิธืทำโอโคโนมิยากิของคุณเต่าญี่ปุ่นและขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

https://www.bbznet.com/scripts2/view.php?user=recipes2friends&board=1&id=125&c=1&order=lastpost

สำหรับซอสใช้ซอสทงคัสสึตราคิโคแมน(ขวดเล็กประมาณ100บาท)ราดคู่กับมายองเนส โรยด้วยสาหร่ายหั่นฝอยและปล่าป่นอบแห้ง(เนใช้ปลาอบแห้งตราเคน เอาไปอบให้หอมก่อนแล้วป่นด้วยมือให้ละเอียด ถุงละ20บาทเองใช้ได้มากมายซื้อที่ฟูดแลนด์)อยากให้ลองทำกันะคะ ง่าย แปลก อร่อยดีค่ะ
โดย: นาเน [24 พ.ค. 50 15:58> ( IP A:58.9.144.157 )

โดย: นาเน [25 พ.ค. 50 20:04] ( IP A:58.9.150.248 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 714 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:46] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน