สันนอกหมูติดกระดูกราดซอสเห็ด
    เรามันพวกชอบกินเห็ด พอมาทำร้าน เมนูร้านเราเลยมีอาหารจานที่ปรุงจากเห็ดหลายรายการ ทั้งขนมปังหน้าเห็ดอบชีส ซุปเห็ดข้น ยำเห็ด เห็ดหอมคั่วซีอิ๊ว ฯลฯ

แต่ที่นิยมกันมากในหมูท่านผู้มีอุปการะคุณ ก็คือ พวกเสต๊กราดซอสเห็ด ทำให้คนอื่นเขาอร่อยหลายทีแล้ว วันนี้พอจะมีเวลา ก็เลยเอาสูตรมาลงไว้ให้เพื่อน ๆ เอาไปลองปรุงกันดู

ขอให้อร่อยกันถ้วนหน้าก็แล้วกัน


สันนอกหมูติดกระดูกราดซอสเห็ด

ส่วนผสมสำหรับหมักหมู (1 ที่)
สันนอกหมูติดกระดูก (Porkchop) 1 ชิ้น
เกลือป่น 2 หยิบปลายมือ
พริกไทยดำป่น 2 หยิบปลายมือ
วิปปิ้งครีม 2 ช้อนโต๊ะ


โรยพริกไทยและเกลือป่นให้ทั่วชิ้นหมู แล้วตามด้วยวิปปิ้งครีม ขยำให้เข้ากันดี พักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง จึงนำมาย่างบนกระทะเหล็กด้วยไฟกลางค่อนข้างแรงพอสุก แต่อย่าให้สุกมากเกินไป เนื้อจะแข็งและกระด้าง


ส่วนผสมสำหรับทำซอสเห็ด

เห็ดฟางลวกแล้วหั่นเป็นชิ้น 1/ 4 ถ้วย
เบคอนสับละเอียด 1/ 2 ริ้ว
หอมใหญ่สับหยาบ 1 หยิบปลายมือ
เกลือป่น 1 หยิบปลายมือ
พริกไทยดำป่น 1 หยิบปลายมือ
วิปปิ้งครีม 1/ 4 ถ้วย
เนย 1 ช้อนชา


ผัดเบคอนกับเนยและหอมใหญ่ พอหอมใหญ่สุกใส จึงใส่เห็ดฟางผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย แล้วใส่วิปปิ้งครีม ผัดต่อพอส่วนผสมงวดลงเล็กน้อย ตักราดบนหมูที่ย่างไว้ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดและผักลวก

โดย: chef (คนเดิม) [14 ก.ค. 50 22:04] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 496 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:44] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน