เนื้อม้วนโมจิ
   ส่วนผสม
1.เนื้อซี่โครงวัวหรือเนื้อซี่โครงหมู 400 กรัม (เลาะกระดูกออกแล้ว)
2.โมจิหั่นเส้นยาว 300 กรัม
3.แป้งข้าวเหนียว
4.ถั่วเมล็ดสนหรือถั่วลิสงอบบด
5.น้ำมันพืช

ส่วนผสมเครื่องปรุงรสเนื้อหรือหมู
1.ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3.มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำลูกแพร์ 2 ช้อนโต๊ะ
5.ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันงา 1 ช้อนชา
8.น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำขิง (คั้นจากขิงบดละเอียด) 1/4 ช้อนชา
10.พริกไทย

วิธีทำ
1.เลาะเนื้อหรือหมูออกจากกระดูกซี่โครง สับให้ละเอียด
2.ใส่ส่วนผสมเครื่องปรุงรสเนื้อทั้งหมดลงในเนื้อสับที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.คลุกโมจิในแป้งข้าวเหนียวบาง ๆ ให้ทั่ว
4.หุ้มเนื้อสับที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้วรอบแท่งโมจิ
5.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ทอดเนื้อม้วนด้วยไฟกลางจนสุกทั่วทั้งชิ้นจัดใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยถั่วเมล็ดสนหรือถั่วลิสงบดเล็กน้อย จัดเสิร์ฟ

โดย: มะหมี่ลูกสอง [14 ก.ค. 50 22:06] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 133 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:44] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน