maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
ผัดโหงวก๊วย
ผัดโหงวก๊วย
เครื่องปรุง :
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดแล้ว 1/2 ถ้วยตวง
เกาลัดคั่วสุก แกะเอาแต่เนื้อ 1/2 ถ้วยตวง
แป๊ะก๊วยต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
แห้วต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
พุทราจีนเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
หมูแฮมหั่นเต๋า ขนาดชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง
โคนต้นหอม หั่นเป็นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง ผ่าครื่งเอาเม็ดออก หั่นเป็นท่อน 1 นิ้ว 2 เม็ด
เส้นหมี่ทอดกรอบ สำหรับรองจาน 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ :
1 นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน เติมน้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว
น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่เหล้าจีนลงไป ชิมรสออกเค็มหวาน
เคี่ยวพอเหนียวข้นพอดีเพื่อเคลือบเครื่องที่จะใส่ลงต่อไป
2 ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เกาลัด แปะก๊วย แห้วต้มสุก พุทราจีน หมูแฮม
โคนต้นหอม และพริกชี้ฟ้ าผัดให้น้ำปรุงรสเคลือบเครื่องปรุงทั้งหมด ปิดไฟ
3 จัดลงจานเสริฟ์ที่รองด้วยเส้นหมี่ทอดกรอบ
ดูหน้าตาในเวปนี้น่ะ
https://www.mcdang.com/McdangWorld/Mwf_239.asp
โดย: กระบุง [14 ก.ค. 50 22:17] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Counter : 471 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เชิญคุยกันที่
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[31 ต.ค. 50 18:43] ( IP A:218.186.9.4 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน