Carbonara
    Carbonara คืออะไรไม่เคยได้ยินไ ม่เคยกิน
จนวันหนึงอ่านเจอในกท. ที่คุณแม่เจเจกับคุณพาสต้าฯเขาคุยกันเรื่องสปาเกตตี้ แล้วพูดถึง Carbonara เราก็สงสัยว่าอะไรหว่าไม่เคยกิน ได้แต่เก็บความสงสัยไว้

ผ่านมาอีกนานหลายเดือน ไปบ้านพี่สาว นั่งๆนอนๆกินๆกันทั้งวัน เจ้าหลานสาวแม่ครัวมือหนึ่งประจำตะกูลก็ถามขึ้นมาว่า
"กิน Carbonara ไหม"
"เอ้อกินๆ ทำเป็นเหรอ"
"โห อี๊ สบายมากแป๊บเดียวได้กิน"

ครึ่งชั่วโมงผ่านไป เจ้าหลานชายหลานสาวเด็กๆนั่งกินกันหน้าสลอน กว่าผู้ใหญ่จะได้กินเกือบอด แต่ก็ยังดีได้กินเลยรู้ว่ามันเป็นไง
แล้วก็ถามสูตรมาตามระเบียบ ถามมาก็ไม่ได้จดหรอกจำๆเอา

แล้วก็มาทำกินเองมั่ง จำได้มั่งไม่ได้มั่ง เอาหลักๆก็แล้วกัน
มั่วไปมั่วมาก็ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้แหละ

ไม่รู้ว่า "ออร์ลิจินัล" เขาเป็นไง เอาเป็นว่าที่ทำออกมาก็อร่อยดีแล้วคนข้างๆบอกว่าอร่อยเป็นใช้ได้ ฮ่าๆ

เริ่มจากทอดเบคอนให้เหลืองๆตักออกพักไว้ ใส่เนยลงกะทะนิดหน่อยเอากระเทียมสับ หอมใหญ่สับและอิตาเลี่ยนซีซันนิ่งลงไปเจียวๆพอเหลืองๆ ใส่แฮมลงๆ ใส่นมสดและน้ำอย่างละครึ่ง(หลานทำใช้นมสดล้วนๆ) พอเริ่มร้อนจัดจนเกือบเดือดหรี่ไฟลงหน่อยนะคะ ก็ค่อยๆใส่ไข่ที่ตีแตกๆไว้ คนไปเรื่อยๆอย่าให้จับเป็นก้อน ตั้งไฟจนเดือนปุดๆคอยคนเรื่อยๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยเยอะๆ แล้วใส่พาเมซานชีส กับเชดด้าชีส (คุณหลานใส่มัน 3 ชีส แต่อิฉันกลัวไข่มันจุกตายลดเหลือ 2 ชีสพอ อิอิ) แล้วตบท้ายด้วยวิปครีมอีก 1 จอกหญ่ายยย
ก่อนปิดไฟก็โยนพาสลีย์สับลงไป เป็นอันเสร็จ

สัดส่วนไม่มีคะ ปรุงไปชิมไปตามความพอใจ อิอิ รับรองอร่อย
ตอนแรกก็กลัวเลี่ยนเหมือนกันค่ะ แต่ออกมาแล้วอร่อยแฮะ ไม่เลี่ยน อาจเป็นเพราะใส่พริกไทยกับอิตาเลี่ยนซีซันนิ่งเยอะๆ

โดย: คุกกี้นิ่ม [21 ก.ค. 50 10:08] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 123 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:42] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน