ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
    เครื่องปรุง

- ก๋วยเตี๋ยวแผ่น แล้วนำมาหั่นเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมพอคำ แล้วนำไปนึ่ง(จะใช้แบบแผ่น หรือแบบเส้นก็ได้ พอดีที่สิงค์โปร์หาแบบแผ่นไม่ได้ เลยใช้แบบเส้นแทน)

- หมูสับลวก หรือหมูเนื้อแดง/หมูติดมัน ต้มแล้วหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ
(แต่มลใช้หมูสับง่ายดี)
- ถั่วงอกลวก หรือผักกาดหอมสด ผักชี หรือผักสดอื่นที่ชอบ

น้ำจิ้ม

- น้ำปลา
- มะนาว
- น้ำตาลทราย
- พริกขี้หนูสวน ตำหยาบ

นำเอาทุกอย่างที่ว่าผสมให้เข้ากัน ถ้าอยากให้เผ็ด ให้ใช้พริกขี้หนูสีเขียว รสชาติ ออกหวานนำ เปรี้ยว เค็มสุดท้าย

วิธีรับประทาน

- วางแผ่นก๋วยเตี่ยว วางผักกาดหอมหรือถั่วงอกลวก, หมูสับลงไป ราดด้วยน้ำจิ้ม

- ถ้าใช้ก๋วยเตี๋ยวแบบเส้น ให้วางผักกาดหอมก่อน แล้วม้วนเส้นก๋วยเตี๋ยวลงบนผัก ตามด้วยหมูสับ ราดด้วยน้ำจิ้ม จับห่อแล้วรับประทานได้เลย


โดย: แม่เจเจ [22 ก.ค. 50 10:55] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 282 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   พิมพ์ตกหล่อน เครื่องปรุงน้ำจิ้มไปอีกหน่อยค่ะ ...

น้ำจิ้ม
- น้ำปลา
- มะนาว
- น้ำตาลทราย
- พริกขี้หนูสวน ตำหยาบ
-กระเทียม + รากผักชี

โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูด้วยกัน แล้วนำเอาทุกอย่างที่ว่าผสมให้เข้ากัน ถ้าอยากให้เผ็ด ให้ใช้พริกขี้หนูสีเขียว รสชาติ ออกหวานนำ เปรี้ยว เค็มสุดท้าย
โดย: แม่เจเจ [22 ก.ค. 50 11:11] ( IP A:218.186.9.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:42] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน