มะเขือเทศกองกัสเซ่
   ส่วนผสม
มะเขือเทศสุก 5 ลูก
ใบโหระพาซอยละเอียด 8 ใบ
กระเทียมสับละเอียด 6 กลีบ
พาร์สลีย์สับละเอียด หรือ Italain Seasoning ½ ชช.
น้ำมันมะกอก 4 ชต.
เกลือ พริกไทย

วิธีทำ
1. ใช้มีดกรีดผิวมะเขือด้านบนของลูกเป็นสี่แฉก แล้วนำไปลวกน้ำร้อน แช่ในน้ำเย็น ลอกเปลือกออก ใช้มือบีบเม็ดออกให้หมด หั่นเนื้อมะเขือเทศเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ ใส่ชามไว้ (เวลาลวกมะเขือเทศ อย่าลวกนานเพราะจะทำให้เละ)
2. ใส่น้ำมันมะกอก พาร์สลีย์ ใบโหระพา กระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คลุกให้เข้ากัน ชิมรสให้ถูกใจ เก็บเข้าตู้เย็นไว้จนกว่าจะรับประทาน

โดย: แม่บ้านไชน่า [17 ต.ค. 50 18:49] ( IP A:61.171.26.73 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 100 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:39] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน