ปลาแซลมอนราดซอสปาปริก้า
   ส่วนผสม
ปลาแซลมอน หนักชิ้นละ 120-150 กรัม 2 ชิ้น
แป้งสาลีสำหรับชุบปลาทอด ½ ถ้วย
แป้งสาลีสำหรับทำซอส 1 ชต.
พริกหวานเม็ดใหญ่สีเขียว 2 ลูกใหญ่
เนย 2 ชต.
หอมเล็กสับละเอียด 3 ชต.
น้ำสต๊อกปลา ¾ ถ้วย
ไธม์ ¼ ชช.
ไวน์ขาว 3 ชต.
น้ำมะนาว 2-3 หยด
วิปปิ้งครีม 2 ชต.
เกลือ พริกไทย

วิธีทำ
1. โรยเกลือ พริกไทย ให้ทั่วชิ้นปลา นำไปคลุกแป้งและใช้มือตบแป้งเบาๆ เพื่อให้แป้งติดเสมอกัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย พอร้อน น้ำชิ้นปลาลงทอดให้สุกเหลือง ควรทอดด้านที่มีหนังปลาก่อน จะได้กรอบ ตักขึ้นพักไว้

วิธีทำซอส
1. นำพริกมาย่างไฟจนสุกหอม ลอกเปลือกและดึงเม็ดออก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่เนย พอละลายใส่หอมเล็กลงไปผัดจนหมอ โรยแป้ง ผัดเร็วเร็วให้เข้ากัน ใส่พริกที่หั่นไว้ ตามด้วยไวน์ขาว ผัดให้แอลกอฮอล์ระเหย ใส่ไธม์ น้ำสต็อกปลา เกลือ พริกไทย รอให้เดือดและนำไปปั่นให้ละเอียด บีบมะนาวลงไป 2-3 หยด ใส่วิปปิ้งครีม ราดบนชิ้นปลาก่อนเสิร์ฟ

ผักเครื่องเคียง ผักโขม แครอท ชูกินี่
วิธีเตรียมผักเครื่องเคียง
เด็ดผักโขมเฉพาะใบล้างให้สะอาด ลวกในน้ำเดือดจัด แล้วตักขึ้นใส่น้ำเย็นจัด ผักจะเขียวสดน่ารับประทาน ใช้มือบีบให้แห้ง แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงผัดกับน้ำมันมะกอก ใส่หอมหัวใหญ่สับละเอียดเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย แล้วตักขึ้น
แครอทและชูกินี่ หั่นตามชอบแล้วลวกให้สุกผัดกับน้ำมันสักพัก

โดย: แม่บ้านไชน่า [17 ต.ค. 50 18:52] ( IP A:61.171.26.73 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 489 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/

โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50 18:38] ( IP A:218.186.9.4 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน