HOME MADE OLD ENGLISH PASTIES
   รองดูนะคะเพื่อนๆแม่บ้าน ใส้ของพาสตี้นี่นะมันจะออก เผ็ดนิดๆคือเผฌดจากเครื่องเทศนะคะ(รองชิมตอนสามีกินที่ร้าน)

เริ่มจากทำ PASTRY กอ่นนะคะ มีเคล็ดรับอยู่ว่า เพทส์ตี้นี้ไม่ว่าจะทำแบบหวานเอาไว้ทำพายขนมหวาน หรือแบบเค็มนิดๆเอาไว้ทำพวกพายไก่เหรือแบบพาสตี้นี้ คือตอนนวดแป้งนี้ ตอ้งคอ่ยๆนงดเบ่าๆ เขาไม่คอ่ยชอบความรุ่นแรงและอย่านอดนานเอาแค่พอเข้ากันดีก็พอไม่งั้นแป้งมันจะเหนียวเหนือดๆๆคะ....

เอาเริ่มคะส่วนผสม

แป้งสาลี 400 g
มากาลีน หรือเนยขาวก็ใด้ 225 g
เกลือป่น 1ชอ้นชา
นําเย็น 4-5 ชอ้นโต๊ะ(เอาไว้หยดที่ละนิดตอนวด ถ้าแป้งแห้งไปก็เติมนําอีกใด้ แต่อย่าให้เหลว เอาแค่พอนิ่มและกลิ่งใด้)

เอาของแห้งลงอ่างผสมและคอ่ยๆนวดและเติมนําลงไปที่ละนอ้ยจนแป้งเข้ากันดี หอ่ด้วยพาสติกใสเอาเข้าตู้เย็นไว้ค้างคืนคะ.

ส่วนใส่นี่( คนที่ชอบนื้อก็สามารถใส้นื้อลงไปด้วยคะ) ผักที่ใช้มี

หอมหัวใหญ่ แซลราลี่ พริกตุ้มสีแดง แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา เห็ดแชมปิยอง มันฝรั่ง ถั่วแขก หั่นทุกอย่างเป็นชิ้นเล็กๆ(แม่บ้านต่าง ปท ใช้ผักแบบแช่แข็งที่เขาหั่นไว้แล้วก็สดวกดีคะ) ใส่หมอเติมนําสองแก้วตั้งไฟเคี่ยวไปเลื่อยๆ ใส่คนอปรุงรถ เกลือ พริกไทย และ MIXED HERBS และตามด้วยผงพริกปาปริก้าอีกหยิบมือ(นิดเดียว).
..นําใกล้แห้ง ให้เอานําอีกครึ่งแก้วผสมกับแปเงข้าวโพดลงไป(นอ้ยหรือมากแล้วแต่จำนวนของผักนะคะ คือเพิ่อใส้ของพาสตี้จะใด้ออกเหนียวๆนะคะ) ตั้งไฟอ่นๆตอ่จนนําแห้ง พักให้เย็น และก็เอาแป้งที่ทำไว้แล้วมาแบ่งเป็นกอ่นๆ และกลิ่งให้แบนเหมือนแผ่นโลตีหนาบางตามชอบคะ
..ตักใส้ใส่ตรงกลาง พับเหมือนที่เราทำหอ่เกี๊ยวซ่านะคะ ใช่นําทารอบนอกให้ติดกันหอ่ลิมให้สนิด ใช้ใข่แดงผสมนําทากอ่นเอาเข้าอบ
200cอบนานถึง 35 -40นาทีคะ เวลาเสริฟก็ทานเลยใด้หรือจะเอ่ผักมาผัดเนยวางข้างจาน หรือจะกินกับฝีกต้มก็ใด้คะ..

โดย: pim uk [26 พ.ย. 50 17:39] ( IP A:84.13.142.187 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 129 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [12 ธ.ค. 50 20:39] ( IP A:58.64.38.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน