Pot Pie ไก่
   pot pie ไก่

สูตรไส้พายคะ

-ไก่หั่นไม่หนาไม่บาง 500 g
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น
- ซอส worcestershire 1 ช้อนชา
- หอมหัวใหญ่ หั่นสี่เหลี่ยม 1 หัว
- พริกหวาน แดง เขียว หั่นเป็นเส้น อย่างละลูก
- กระเทียม 2 กลีบ กดหรือโชลกใส่
- แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปไก่ 1 1/2 dl
- ไวน์ขาว 1dl
- ครีมเปรี้ยว 1dl (ปกติที่บ้านไม่ค่อยซื้อ ใช้มะนาว บีบใส่วิปครีม)
- ใบพาสลีย์สับ เกลือป่น

แบ่งน้ำมันใส่กะทะพอร้อน ใส่ไก่ลงผัด โรยพริกไทย เกลือป่น ซอส วูสเตอร์ แล้วตักออก ใส่น้ำมันที่เหลือ ผัดหอม พริกหวาน กระเทียม พอผักนิ่ม โรยแป้งสาลี ราดด้วยไวน์ขาว น้ำซุป พอเดือด ใส่เนื้อไก่ พอเดือดอีกครั้ง เติมครีมเปรี้ยว ตักใส่จานโรยใบพาสลีย์

พอดีที่บ้านมีแครอท เม็ด ถั่วลันเตากระป๋องเหลือ เลย เอามาใส่ด้วย แถมพริกเขียวไม่มีอีก

ถ้าจะทำพอทพาย ต้องคอยให้เย็นก่อน ตักใส่ถ้วย หรือพิมพ์ ที่อบได้ ทาขอบถ้วยด้วยไข่ขาว แล้วตัดแป้ง ขนาดใหญ่กว่าปากขอบหนึ่งเซ็นติเมตร ทาด้วยไข่แดง โรย งา ดำ หรือขาว แล้วเอาไปปิด ปากถ้วย จากนั้นนำไปอบ ไฟ 220 ประมาณ 15-20 นาที

ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 2 ก.ค. 48 19:56 >

ติดต่อ : เเม่บ้านสวิส [ 20 ต.ค. 48 16:43 >

โดย: เเม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 9:13] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 251 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน