หมูฮ้อง - สูตรคุณ KAAN
   เครื่องปรุง

เนื้อหมูสามชั้น 500 กรัม
ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
โป๊ยกั๊ก 2 ชิ้น
กระเทียมไทนกลีบเล็กทุบ 10 กลีบ
พริกไทยดำเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1-2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1 นิ้ว

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟกลางพอร้อน ใส่เนื้อหมู ผัดพอให้น้ำมันออกมาเล็กน้อย จึงใส่ซีอิ้วดำ

3. เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที หรือจนหมูสุกนุ่ม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือและน้ำตาล เคี่ยวต่อจนน้ำงวด และมีมันเคลือบเนื้อหมู ปิดไฟ

ขอบคุณสูตร จาก คุณ KAAN
คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน ) [ 13 ก.ค. 48 17:29 >


ติดต่อ : คุณเเม่เจเจ [ 20 ต.ค. 48 18:55 >

โดย: คุณเเม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 10:01] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 290 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   หมูฮ้องนี่สูตรคนภูเก็ตป่ะค่ะ
โดย: *-* [12 พ.ย. 49] ( IP A:203.113.71.105 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน