maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
กุ้งอบวุ้นเส้น (ไมโครเวฟ)
เครื่องปรุง
1. วุ้นเส้น แช่น้ำจนนุ่ม 1-1/2 ถ้วย
2. กุ้งสด 200-300 กรัม
3. ซีอิ้วขาว 2 ชต
4. ซีอิ้วดำ 1 ชช
5. น้ำตาลทราย 2 ชช
6.ซวงเจียงคั่วบุบ 1 ชช
7. พริกไทยดำบุบ 1 ชช
8. น้ำมันหอย 1 ชต
9. น้ำซุป (หรือน้ำเปล่า) 1/2 ถ้วย
10. มันหมูแข็ง หั่นชิ้นเล้ก 1 ชต
11. ขิงแก่หั่นแวน 3-4 แว่น
12. กระเทียมแกะเปลือก ทุบพอแตก 5-6 กลีบ (ชอบมากใส่มากได้คะ)
13.ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1-2 ต้น
วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด พักไว้
2. ผสมซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย ซวงเจียง พริกไทย น้ำมันหอย และน้ำซุป เข้าด้วยกันในถ้วย ใส่วุ้นเส้นในถ้วยคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้
3. เรียงมันหมู ขิงแก่ กระเทียม ลงก้นหม้อดิน ใส่วุ้นเส้นที่หมักลงไปในหม้ออบใส่กุ้ง ด้านบน ราดด้วยน้ำที่หมักวุ้นเส้น โดรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายครึ้งหนึ่ง ผิดฝา
4. ใส่ในไมโครเวฟ ด้วยความร้อน Hight ด้วยเวลา ประมาณ 5 นาที เปิดดู หากยังไม่สุกดี อบต่ออีก 2-3 นาที ยกออกจากเตาอบ โรยด้วยขึ้นฉ่ายที่เหลือ เสริฟร้อนๆ
คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน ) [ 27 ก.ค. 48 19:02 >
ติดต่อ : คุณเเม่เจเจ [ 20 ต.ค. 48 19:58 >
โดย: คุณเเม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 10:09] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 447 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน