สูตรขนมผักกาด
   เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ท่านค่ะ)
- ขนมผักกาด (สำเร็จแล้ว) 2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ถั่วงอก, ใบกุยช่าย, กระเทียมสับ, ผักชีหั่น
- ซอสพริกศรีราชา
- มะนาว
- พริกดอง
- ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ
- น้ำมันพืช

วิธีทำ

1 ตั้งกะทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่แป้งขนมผักกาด ผที่หั่นเป็นชิ้นๆแล้ว) ใส่ซีอิ้วหวาน พอเป็นสีน้ำตาลทั่วแล้ว เติมเครื่องปรุง
2. ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย ตักใส่จาน โดรยด้วยผักชี พริกไทย เสริฟท์ร้อน ทานกับพริกดอง และซอสพริกศรีราชา

เอาสูตรตัวแป้งมาให้ด้วย เพื่อมีคนอยากทำค่ะ

ตัวแป้ง
แป้งข้าวเจ้า 3 ถ้วย
หัวผักกาดขาว ขูดเป็นเส้น คั้นน้ำออก 1-1/2 ถ้วย
แป้งมัน 2 ชต
น้ำสะอาด 1-1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1 ผสมแป้งข้าวเจ้า หัวผักกาดขูดฝอย แป้งมัน น้ำสะอาด คนเร้ซๆ เข้ากันดี และหัวผักกาดกระจายทั่วกัน

2.นึ่งถาดในน้ำเดือด ให้ร้อนจัด เทแป้งใส่ถาด นึ่งจนสุก

3. ตัดแบ่งแป้งเป็นชิ้นๆใหญ่ ผึ่งให้เย็น แล้วตัดเป็นชิ้นๆหนาพอสมควร

ที่มาสูตร หนังสือ แม่บ้าน โดย อ จรูญศรี ผลเวียง

คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน ) [ 2 ส.ค. 48 10:29 >



ติดต่อ : คุณเเม่เจเจ [ 20 ต.ค. 48 20:01 >

โดย: คุณเเม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 10:12] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 523 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน