น้ำพริกมะม่วง
   เครื่องปรุง
มะมว่งดิบ 1 ลูก
กระปิดีเผา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนูสด 9 เม็ด
กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 2 ช้อนชา
น้ำตาลปึก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1) ปลอกเปลือกมะม่วง ล้างสับเป็นฝอย
2) โขรกกะปิ กระเทียม ให้ละเอียด ใส่กุ้งแห้งป่นโขลกให้เข้ากันใส่พริกขี้หนูบุบพอแตก
3) ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลปึก มะม่วงสับ โขลกเบาๆพอเข้ากัน

สูตร โดย คุณกรรณิการ์
รูป โดย คุณแม่ JJ [ 7 ส.ค. 48 20:12 >


ติดต่อ : คุณเเม่เจเจ [ 20 ต.ค. 48 20:03 >

โดย: คุณเเม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 10:17] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 233 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน