เเกงอ่อมไก่
   เครื่องปรุง
ผักหลายๆอย่าง
- ผักกาดดอกเหลือง
- ใบชะพู (เขียนถูกป่าวคะ)
- ชะอม
- ข้าวโพดอ่อน
- ฟักทอง (คนทำชอบ)ใบแมงรักด้วยค่ะ
- เนื้อไก่
- น้ำปลาร้าเล็กน้อย
*ผักแต่ละอย่างจะกี่มากน้อย แล้วแต่ชอบ สัดส่วนเครื่องแกงก็ต้องเพื่มขึ้นด้วยค่ะ*

เครื่องแกง
ตระใคร้ 2 ต้น
พริกแดงสัก 3 เม็ด (ไม่ต้องพริกขี้หนูสวนหรอกค่ะ เผ็ดแย่)
หอมแดง 5 หัว
โขลกเข้าด้วยกัน ไม่ต้องละเอียดมากค่ะ

คราวนี้มาเริ่มแกงกันค่ะ เอาน้ำพริกที่โขลกไว้มาลงหม้อใส่น้ำนิดหน่อย เนื้อไก่ที่หั่นไว้ มาเลยค่ะผัดๆพอมีกลิ่นหอม ก็ผักทั้งหลายที่หั่นล้างไว้แล้วควรจะใส่ฟักทองก่อน
พอฟักทองเริ่มสุก นำผักอย่างอื่น เรียงแถวลงหม้อได้เลย ผัดให้เข้ากันขอไปแรงนิดนะคะตอนนี้ ถ้ามีน้ำซุบใส่ได้เลยค่ะ อย่ามาก เดี๋ยวน้ำผักจะออกมาอีก
พอผักเริ่มสุก ก็ใส่น้ำปลาร้า ระวังจะเค็ม พอชิมได้รสที่ชอบแล้ว ปิดไฟ ใส่ใบแมงรักได้ค่ะ มาพร้อมกันยังคะ ตั้งโต๊ะได้เลยค่ะ ทานร้อนๆ กับข้าวสวย
ใครอยากทานเล่นๆก็ยังได้ ผักมากๆอร่อยดี

ติดต่อ : ป้าแดง [ 2 ก.ค. 48 20:01 >

ติดต่อ : ป้าเเดง [ 20 ต.ค. 48 16:49 >

โดย: ป้าเเดง [3 มิ.ย. 49 9:15] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 347 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน