เต้าหู้นึ่ง
   เครื่องปรุง

เต้าหู้ขาวอย่างนิ่ม
ต้นหอม น้ำมันงา ซีอิ้ว
เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย
ขิงสับ กระเทียมสับ และพริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด

วิธีทำ
1. ทำน้ำซอส โดยตีซีอิ้วกับน้ำมันงาเเข้ด้วยกัน เหยาะเกลือ พริกไทย และอาจใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย ใส่ขิงสับและกระเทียมสับ เอาพริกชี้ฟ้าสับหยาบๆใส่ลงไปด้วย (ไม่ใช้เม็ด)

2. วางเต้าหู้ใส่จานมีก้น ใช้มีดกรีดเต้าหู้ออกเป็นส่วนๆ แต่ไม่ให้ขาดจากกัน อาจแบ่งเป็น 9 ช่องเท่ๆกัน

3. เอาน้ำซอสที่ผสมไว้ราดลงบนเต้าหู้ โรยด้วยต้นหอมซอย ใส่ลังถึง นึ่งให้ร้อน จากนั้นยกลงทานได้เลย ขณะที่ยังร้อน อร่อยยยยค่ะ

*ที่มา กินให้งามสูตรบ้านน้ำสวย
คุณสิทรา พรรณสมบูรณ์

ป้าแดงลองทำทานมื้อเย็นนี่เองค่ะ ลองดูนะคะ
ป้าแดง (ป้าแดง ) [ 26 ก.ค.

ติดต่อ : ป้าเเดง [ 20 ต.ค. 48 20:05 >

โดย: ป้าเเดง [3 มิ.ย. 49 10:19] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 128 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน