ข้าวหมูเเดง
   วิธีทำหมูแดง
หมูสันใน 1 ชิ้น เอาส้อมจิ้มๆให้เนื้อพรุนเล็กน้อย หมักกับน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว อย่างละเท่าๆกัน เติมซ้อสมะเขือเทศ (tometoe paste) ผงพะโล้ น้ำตาลนิดหน่อย พริกไทย และก็เหยาะน้ำมันงาหน่อยเพิ่มความหอมกรุ่น หมักข้ามคืนค่ะ แล้วเอามาย่างในเตาอบจนสุก ที่เอมทำนี่เปิดเตาอบที่เป็น broil แล้วเอาหมูวางบนถาดเกือบล่างสุด เพราะถ้าใกล้ไฟมากมันไหม้ก่อนข้างในจะสุก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที กลับ 1 ครั้งก็สุกดีค่ะ ใครไม่แน่ใจ เอาเทอร์โมจิ้มดูตรงกลาง อ่านได้ประมาณ 165 F แปลว่าสุกแล้วค่ะ

วิธีทำน้ำหมูแดง
ไปอ่านๆมา แล้วมั่วเอา อร่อยเวลาหิว
ซุปไก่ 1 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
แม็กกี้ 1 ชต
น้ำตาลทราย 2-3 ชต
tamatoes paste 2-3 ชต
น้ำมันงา
งาขาวคั่วแล้วบุบพอแตก
แป้งข้าวโพด
วิธีทำ เอาส่วนผสมตั้งไฟปานกลาง พอเดือดและข้นเล็กน้อย ยกลงเติมงาคั่ว

น้ำจิ้ม
ไม่ยาก ผสมซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ผสมกันกับพริกชี้ฟ้าแดง เหลืองเผ็ดตามชอบ

เสริฟกับแตงกวา ต้นหอม ไข่ต้ม กุนเชียงย่าง (ในรูปไม่มีซักอย่างนึง เพราะของหมดเจ้า)
ชเอม [ 31 ก.ค. 48 6:15 >


ติดต่อ : ชเอม [ 20 ต.ค. 48 20:07 >

โดย: ชเอม [3 มิ.ย. 49 10:30] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 690 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน