maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
ยำทูน่าฟู
มาเริ่มเลยค่ะ
ส่วนที่ 1
ทูน่ากระป๋องในน้ำมัน 1 กระป่อง เอามาบีบน้ำออกให้หมด และผึ่งใว้ซักสิบนาที
และน้ำมันสำหรับทอดมากๆหน่อย ปลาจะได้ฟูสวยๆ
ส่วนที 2
ส่วนผสมน้ำยำนะคะ
มะนาว 1 ลูกใหญ่ๆ หรือตามชอบ
หอมแดงซักสามหัว ซอยบางๆ
พริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้าหั่นเล็กๆ
น้ำตาล 2 ช้อนชา หรือตามชอบ
น้ำปลา ช้อนครึ่ง ช้อนโต๊ะนะคะ หรือตามชอบ เราทานค่อนข้างเค็ม
ต้อนหอม
ผักชี
สาระแหน่
แอ๊บเปิ้ลซอยเหมือนมะม่วงน่ะค่ะ
มาทอดปลากันเลยค่ะ
ใส่น้ำมันมากหน่อยนะคะ รอให้ร้อนได้ที่ก็เอาปลาที่เราบีบน้ำและผึ่งใว้น่ะ มาลงทอด ทอดไปซักสิบถึงสิบห้านาทีโดยประมาณ ให้มองว่าปลาเป็นสีเหลืองหรือยัง เพราะเวลาอยู่ในกระทะน้ำมันจะดูไม่กรอบเลย เราต้องเอาออกมาให้สะเด็ดน้ำมันซักพักแล้วเขาจะกรอบเองค่ะ อย่าทอดจนดูกรอบในกระทะนะคะ เพราะเวลาออกมาแล้วจะขม เอาพอเหลืองๆสวยๆก็พอ
พอเหลืองได้ที่ก็เอาออกมาให้สะเด็ดน้ำมัน ทิ้งใว้นั่นก่อน
เรามาเตรียมน้ำยำกัน
เอาส่วนผสมที่ 2 มาร่วมกัน ยกเว้น ผักชี กับสะระแหน่ ชิมรสตามชอบ
แล้วก็จัดจานให้สวย เอาปลาที่เราทอดใว้ลงวาง แล้วก็เอาน้ำยำมาราดค่ะ แต่งด้วยผักชี สาระแหน่ และ แอ๊บเปิ้ลค่ะ
ขอให้อร่อยนะคะ
หมายเหตุ ยำเป็นอาหารที่มีหลายรสมารวมกัน แล้วแต่ใครจะชอบหนัก เค็ม หวาน หรือเปรี้ยว ปรุงได้ตามใจฉันค่ะ
วินนี่ [ 7 ส.ค. 48 17:10 >
ติดต่อ : วินนี่ [ 20 ต.ค. 48 20:17 >
โดย: วินนี่ [3 มิ.ย. 49 10:37] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 267 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน