Ratatouille
   ส่วน
น้ำมันมะกอก ๑/๓ ถ้วย
กระเทียมสับ ๕ กลีบ
หอมใหญ่ ๑ หัว
ใบกระวาน ๑ ใบ
ออริกาโนแห้ง ๑/๔ ช้อนชา
ทารากอนแห้ง (ป่นหยาบ ๆ) ๑/๔ ช้อนชา
ไทม์แห้ง (ป่นหยาบ ๆ) ๑/๔ ช้อนชา
savory ป่นหยาบ ๑/๔ ช้อนชา
เมล็ด fennel ๑/๔ ช้อนชา
ลูกผักชีป่นละเอียด ๑/๘ ช้อนชา
มะเขือยาว ๓/๔ ปอนด์ หั่นหนาและยาว ๑ นิ้ว (ประมาณ ๓ ถ้วย)
สุกี้นี่ ๑ ลูก ผ่าแล้วหั่น ยาวประมาณ ๑ นิ้ว
พริกระฆังสีแดง ๑ ลูก หั่นยาว ๑ นิ้ง
พริกระฆังเหลือง ๑ ลูก หั่นยาว ๑ นิ้ว
มะเขือเทศสีดา ๓/๔ ปอนด์
เกลือป่นและพริกไทยดำ สำหรับปรุงรส (ตรงนี้ป้าโพใส่ "แองโชวี่" ด้วย เพิ่มรสชาติดีจังค่ะ)

วิธีทำ
ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใส่กระเทียมสับ หอมใหญ่ (จุดนี้ป้าโพใส่แองโชวี่ลงไป)ใบกระวาน ออริกาโน ทารากอน ไทม์ savory เมล็ด fennel และลูกผักชีป่น ลงไปผัดให้หอม

ใส่มะเขือยาว แล้วผัดจนมะเขือยาวสุกและนิ่ม ประมาณ ๘ นาที จากนั้นใส่ผักที่เหลือทั้งหมดลงไป คอยผัดให้เข้ากัน จนผักสุกและนิ่ม แล้วปรุงรส

** อาหารจานนี้ทำ้เก็บค้างคืนแล้วค่อยเสิร์ฟ จะอร่อยมาก**

ที่มา..จาก foodnetwork.com, by Sara Moulton

โพระดก [ 8 ก.ย. 48 1

ติดต่อ : โพระดก [ 20 ต.ค. 48 21:16 >

โดย: โพระดก [3 มิ.ย. 49 10:42] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 220 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน