maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
สปาเก็ตี้ซอส
ส่วน
มะเขือเทศลูกใหญ่ปอกเปลือก ผ่าแล้วบีบเมล็ดออก หั่นหยาบ ๆ ซัก ๒๐ ลูก
หอมใหญ่หั่นหยาบ ๆ ๒ หัว
กระเทียมสับ ๑/๔ ถ้วย
น้ำมันมะกอกแบบเวอร์จิ้น ๔ ช้อนโต๊ะ
พาซารี่อิตาเลี่ยนหั่นหยาบ ๆ ๒ กำ
โหระพาอิตาเลี่ยนสับหยาบ ๆ ๑ กำมือ
ออริกาโน่สด ๑ กำมือ (ถ้าไม่มีก็ใช้แบบแห้งก็ได้)
ใบกระวานสด (เบย์ลีฟ)(ถ้าไม่มีก็ใช้แบบแห้งได้) ๓-๔ ใบ
แองโชวี่ (ปลาเค็มฝรั่งที่อยู่ในกระป๋อง) ๑ กระป๋อง (อันนี้ ถ้าไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้)
พริกไทย
เกลือ
วิธีทำ
๑. นำกระทะใบใหญ่ตั้งไฟ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป พอร้อนใส่หอมใหญ่ กระเทียม ลงไปผัดให้หอม เสร็จแล้วใส่แองโชวี่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทสที่หั่นไว้ลงไป
๒. ใส่พาซารี่ โหระพา ออริกาโน่ ใบกระวาน เกลือ พริกไทย เคี่ยวไปด้วยไฟปานกลางถึงอ่อน จนน้ำงวดได้ที่ ก็ปิดไฟ ปล่อยให้เย็น เก็บใส่กล่องพลาสติกแช่ตู้เย็นช่องแข็ง เก็บไว้ทานได้เป็นแรมครึ่งปี
หมายเหตุ...สูตรนี้ไม่ใส่เนื้อสัตว์ เช่น หมูบด หรือ เนื้อบดลงไป เพราะเราสามารถมาใส่ทีหลังได้ตามชอบ เช่น วันนี้อยากใส่หมูก็ใส่ คราวต่อไปจะเปลี่ยนเป็นเนื้อบด ซอสเซสหรือกุ้ง ก็ใส่เอาตอนที่เรานำซอสมาอุ่น ทำให้ได้ทานซอสหลากหลายดี สะดวกมาก
โพระดก [ 5 ต.ค. 48 21:13 >
ติดต่อ : โพระดก [ 20 ต.ค. 48 21:44 >
โดย: โพระดก [3 มิ.ย. 49 10:44] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 275 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน